Những điều đặc biệt tại Lễ tốt nghiệp tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

15/08/2023 09:24
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đây là lần đầu tiên có 3 chị em cùng tốt nghiệp một ngành và tốt nghiệp một ngày tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Vừa qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 2000 tân cử nhân, tân kỹ sư, tân dược sỹ, nhiều khoảnh khắc đặc biệt đã diễn ra trong lễ trao bằng tốt nghiệp lần này.

Hành trình chinh phục giấc mơ dược sĩ của thủ khoa 30 tuổi

Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học và có công việc ổn định với mức lương cao, thế nhưng Lê Minh Nam lại từ bỏ tất cả để chọn ngành Dược - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành để theo học khi đã tròn 26 tuổi.

4 năm sau, Nam đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc khối ngành Sức khoẻ và là sinh viên thứ 2 của khoa Dược hoàn thành chương trình học sau 4 năm.

Hành trình để trở thành một thủ khoa Lê Minh Nam là hành trình của sự nỗ lực, sự cố gắng và hành trình để thực hiện giấc mơ của mình và của một người bạn thân đã mất.

Câu chuyện chàng thủ khoa Lê Minh Nam tốt nghiệp khối ngành Sức khỏe khiến không ít tân khoa, phụ huynh xúc động rơi nước mắt.

Câu chuyện chàng thủ khoa Lê Minh Nam tốt nghiệp khối ngành Sức khỏe khiến không ít tân khoa, phụ huynh xúc động rơi nước mắt.

4 năm trước, Nam cùng một người bạn thân đăng ký xét tuyển vào ngành Dược - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, lúc làm hồ sơ nhập học không may người bạn thân ấy đột ngột qua đời, ước mơ trở thành dược sĩ của bạn đã phải dừng lại.

Không còn sự đồng hành của người bạn thân, Nam muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ tới ước mơ dang dở của bạn, Nam đã quyết định tiếp tục theo học.

Trở thành sinh viên ở tuổi 26 đối với Nam có không ít khó khăn, đầu tiên đó chính là sự kết nối với các bạn trong lớp, có lẽ vì sự chênh lệch tuổi tác, quan niệm của thế hệ đã khiến Nam khó làm quen được với các bạn trong lớp.

Ba mẹ của Nam cũng cảm thấy lo lắng vì sợ Nam đã qua tuổi để có thể tập trung vào việc học.

Trong bài phát biểu của mình trong lễ tốt nghiệp, Nam đã xúc động chia sẻ lại câu chuyện, về chuyến hành trình đi tìm tấm bằng dược sĩ của mình.

Nam cho biết: "Chúng ta có thể chậm hơn so với những người khác nhưng không sao cả chỉ cần chúng ta có một lý do để theo đuổi, chỉ cần chúng ta dám bước đi, chúng ta sẽ đi tới đích.

Sự học không bao giờ là quá muộn, không hề có giới hạn nào cho hoàn cảnh. Hãy học khi mình có thể, học mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần có đam mê, dám ước mơ và đủ đầy kiên trì, chúng ta sẽ thành công”.

3 chị em sinh ba tốt nghiệp đại học cùng một ngành

Trần Huỳnh Yến Linh, Trần Huỳnh Yến Ngọc và Trần Huỳnh Yến Nhung là tên của 3 chị em sinh ba vừa tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đợt này, trong đó Yến Nhung xếp loại tốt nghiệp xuất sắc còn 2 bạn Yến Linh và Yến Ngọc cùng đạt kết quả tốt nghiệp loại giỏi.

Có thể nói đây là trường hợp đầu tiên có 3 chị em cùng tốt nghiệp một ngành và tốt nghiệp một ngày tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

3 chị em Trần Huỳnh Yến Linh, Trần Huỳnh Yến Ngọc và Trần Huỳnh Yến Nhung cùng bố mẹ trong ngày vui tốt nghiệp

3 chị em Trần Huỳnh Yến Linh, Trần Huỳnh Yến Ngọc và Trần Huỳnh Yến Nhung cùng bố mẹ trong ngày vui tốt nghiệp

Yến Linh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi cả 3 chị em cùng tốt nghiệp trong lần này. Đây là ngày mà chúng mình được xướng tên và được công nhận kết quả học tập sau quá trình nỗ lực học tập tại nhà trường. Và đây cũng là món quà mà chúng mình muốn gửi tặng đến ba mẹ vì đã đồng hành cùng 3 chị em trong quãng thời gian qua”.

Yến Nhung, Yến Linh và Yến Ngọc đã có cùng chung ước mơ học ngành Điều dưỡng từ những năm tháng học cấp 3.

Sau khi đỗ vào Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cả 3 chị em đã được chia về học cùng lớp với nhau.

Nhung, Linh và Ngọc rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp cùng nhau.

Nhung, Linh và Ngọc rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp cùng nhau.

Đặt mục tiêu từ khi còn sinh viên năm nhất và cố gắng kiên trì trong thời gian học đại học, cả 3 chị em đều hoàn thành chương trình đại học với loạt thành tích ấn tượng trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội.

Cả 3 chị em cho biết trong quá trình theo học ngành Điều dưỡng dù có rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng cả 3 luôn tự tìm được niềm cảm hứng trong học tập bằng nhiều cách khác nhau.

Được biết, vì là trường hợp đặc biệt nên cả 3 đã được trường hỗ trợ tối đa trong việc giảm học phí và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cả 3 chị em.

“Vì chúng em đều học cùng lớp, nên trong quá trình học tập có rất nhiều thuận lợi như việc đăng ký tín chỉ cả 3 chị em có thể đăng ký cùng nhau, học nhóm hay việc đi thực tập cùng 1 nơi sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại và hỗ trợ chuyên môn.

Ngoài ra, trong thời gian ôn thi thì cả 3 chị em có thể bổ sung kiến thức cho nhau, chia nhau làm đề cương chi tiết từng môn học.

Bên cạnh đó, cùng là sinh viên ngành Điều dưỡng, lại học chung lớp nên chúng mình thường bị giảng viên và bạn bè nhầm lẫn”, Yến Nhung bày tỏ.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp hiện tại cả 3 chị em đều làm việc chung tại bệnh viện Nhi đồng 2 và cùng đặt mục tiêu trong tương lai gần tiếp tục học lên thạc sĩ, song song với việc phát triển công việc hiện tại.

Lễ tốt nghiệp vừa rồi còn đọng lại ở mọi người là hình ảnh hết sức dễ thương khi em bé theo mẹ lên nhận bằng tốt nghiệp.

Những khoảnh khắc đáng yêu của những thiên thần nhỏ cùng mẹ bước lên sân khấu nhân ngày trọng đại

Những khoảnh khắc đáng yêu của những thiên thần nhỏ cùng mẹ bước lên sân khấu nhân ngày trọng đại

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong lễ tốt nghiệp của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong lễ tốt nghiệp của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Ánh mắt ngây thơ của em bé, gương mặt hạnh phúc của người mẹ đã tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cho các tân khoa trong lễ tốt nghiệp đợt này.

Thu Giang