Phó Giáo sư Trần Đan Thư từ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

10/11/2018 07:38
Phương Linh
(GDVN) - Phó Giáo sư Trần Đan Thư, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã có đơn xin từ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng kể từ ngày 9/11.

Đại diện Trường Đại học Hoa Sen ngày 9/11 vừa cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Phó Giáo sư Trần Đan Thư, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã có đơn xin từ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng kể từ ngày 9/11.

Nguyên nhân được Phó Giáo sư Trần Đan Thư ghi từ nhiệm là vì lý do cá nhân. Thầy Trần Đan Thư cũng đã bàn giao các tài sản của trường mà thầy giữ về lại cho nhà trường.

Phó Giáo sư Trần Đan Thư khi đang làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)
Phó Giáo sư Trần Đan Thư khi đang làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)

Trước mắt, trong khi chờ Hội đồng Quản trị lựa chọn, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định công nhận Hiệu trưởng mới, công việc điều hành nhà trường sẽ được giao cho một Phó Hiệu trưởng đương nhiệm.

Phó Giáo sư Trần Đan Thư chính thức về làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen từ hồi gần giữa tháng 7/2018 vừa qua.

Trước đó, ông Thư là Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong hai nhiệm kỳ.

Sau khi Trường Đại học Hoa Sen có Hội đồng Quản trị mới, Chủ tịch Hội đồng Quản trị thì nhiều khả năng, một nữ Giáo sư chuyên về ngành Luật sẽ được mời về làm Hiệu trưởng của trường.

Phương Linh