Phó Giáo sư Võ Văn Minh trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

09/01/2024 13:53
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Nhận quyết định hiệu trưởng vào đầu năm 2024, với những lời chúc mừng, nhắn nhủ, động viên của nhiều người, PGS Võ Văn Minh thấy rất xúc động.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2024, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Sư phạm long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) theo nhiệm kỳ Hội đồng trường (2020-2025) cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng- Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Vũ cho hay, đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của Trường Đại học Sư phạm trong giai đoạn tới.

Theo đó, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đánh giá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh là một cán bộ được đào tạo bài bản, là nhà khoa học có uy tín, là cán bộ được trưởng thành từ Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) nên có sự hiểu biết nhất định về thực tiễn của nhà trường, có nhiều tình cảm gắn bó, tâm huyết đối với sự phát triển của nhà trường.

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm đối với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm đối với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh

“Tôi mong rằng đồng chí tân hiệu trưởng sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực nhiều hơn nữa, thực sự cầu thị lắng nghe, khiêm tốn học hỏi, bắt tay ngay vào công việc cùng tập thể lãnh đạo nhà trường khẩn trương kiện toàn, hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, quản lý của nhà trường đủ về số lượng, đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn, trên hết là lựa chọn cán bộ có năng lực, “dám nghĩ, chịu làm, biết làm”.

Tân hiệu trưởng phải năng động, sáng tạo, có những quyết sách táo bạo, đột phá để thực hiện thành công chương trình công tác của mình và Chiến lược phát triển của Trường Đại học sư phạm, đưa nhà trường trở thành 01 trong 03 trường sư phạm trọng điểm quốc gia, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ biên chức và người học.

Tựu trung lại, trong buổi lễ hôm nay, có thể tóm gọn trong một từ khóa. Đó là từ “MỚI”: Hiệu trưởng mới – Giai đoạn mới – Tư duy mới – Cách làm mới để đưa Trường Đại học Sư phạm lên một tầm cao mới”, Giám đốc Đại học Đà Nẵng giao nhiệm vụ cho tân hiệu trưởng Trường Đại học sư phạm – Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh.

Nhận quyết định hiệu trưởng vào đúng đầu năm 2024, trong không khí thật ấm áp với những lời chúc mừng, nhắn nhủ, động viên, chia sẻ của nhiều người, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh cảm thấy rất xúc động.

“Được tin tưởng, giới thiệu và tín nhiệm để chuyển đổi vị trí công tác từ Chủ tịch Hội đồng trường sang đảm đương trọng trách thủ trưởng đơn vị - với tư cách là người đại diện pháp luật của nhà trường. Tôi nhận thức sâu sắc rằng, vị trí công tác nào trong nhà trường cũng quan trọng, cũng cần thiết; trọng trách càng cao phải nỗ lực càng nhiều; sự tin yêu, tín nhiệm càng nhiều càng phải phấn đấu hơn”, đó là những chia sẻ trong phần mở đầu bài phát biểu nhận nhiệm vụ của thầy Minh.

Theo thầy Minh, cách đây gần 50 năm, cũng chính mái trường này, có một thầy giáo tài hoa, cố nhạc sĩ Vũ Dương Biều đã viết:“nơi đây cát trắng mênh mông, đêm nghe sóng vỗ chập chùng, trường của tôi nằm trên biển cát”. Và biển cát ngày ấy giờ đã khác; nay đã là phố thị với ngôi trường khang trang, rộn ràng “lời ca tiếng hát” của gần 400 viên chức, người lao động và 10.000 người học vào-ra mỗi ngày.

Trường Đại học Sư phạm hôm nay là 1 trường thành viên mạnh, có trách nhiệm trong ngôi nhà chung Đại học Đà Nẵng – một đại học vùng uy tín của quốc gia; có đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; là 1 thành viên chủ chốt trong mạng lưới các trường đào tạo giáo viên; là hạt nhân quan trọng trong hệ thống các trường đào tạo khoa học cơ bản của cả nước.

Có được vị thế như ngày hôm nay là cả công sức, trí tuệ của bao thế hệ thầy cô, viên chức, người lao động của nhà trường, miệt mài ngày đêm không quản ngại gian khó. Và trong đó, không thể không kể đến 2 người thầy lãnh đạo tiền nhiệm: Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hoàng Bảo Thanh và Nhà giáo ưu tú Lưu Trang.

Cách đây hơn 10 năm, thầy Nguyễn Hoàng Bảo Thanh với phương châm hành động rất chân phương “từng bước, từng bước xây dựng văn hóa chất lượng”. Với những bước đi rất vững chắc ấy, thầy Lưu Trang đã bước thêm 1 bước rất dài bằng các chính sách đột phá, biện pháp căn cơ trong xây dựng đội ngũ, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển chương trình đào tạo… với tinh thần huy đông mọi nguồn lực, làm việc đúng nghĩa thông đêm suốt ngày.

Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh phát biểu trong buổi lễ nhận nhiệm vụ

Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh phát biểu trong buổi lễ nhận nhiệm vụ

"Được thừa hưởng những thành quá đó, tôi vô cùng tự hào và biết ơn công sức, tâm huyết của quý thầy, đồng thời xin hứa sẽ gìn giữ, kế thừa và phát triển, để tiếp lửa cho các thế hệ tiếp theo.

Và chúng tôi tha thiết mong cầu và sẵn sàng đón nhận tất cả mọi đóng góp... để góp phần kiến tạo môi trường sư phạm hiện đại cả trong tư duy và hành động. Để con em chúng ta, tương lai dân tộc ta được hưởng một nền giáo dục hiện đại đúng nghĩa”, tân hiệu trưởng Võ Văn Minh mong muốn.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh cho rằng: “Bản thân nhận trọng trách Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) trong bối cảnh có rất nhiều áp lực của công cuộc đổi mới giáo dục và cả những trở lực từ chính sách vĩ mô còn nhiều khập khiểng, nền kinh tế còn nhiều khó khăn sau đại dịch….

Tuy nhiên tôi cũng có niềm tin và động lực lớn, xuất phát từ các bài học lớn của quá khứ, và nhất là từ sự tin tưởng ủng hộ của các cấp lãnh đạo và viên chức, người lao động của nhà trường. Tôi tin rằng, dù có khó khăn đến đâu, dù còn khác biệt đến chừng nào nhưng nếu chúng ta cùng chung khát vọng về 1 môi trường sư phạm tươi đẹp, chúng ta cũng sẽ gặp nhau trong hành động".

Hiệu trưởng một số trường đại học sư phạm trên cả nước chúc mừng tân Hiệu trưởng Võ Văn Minh

Hiệu trưởng một số trường đại học sư phạm trên cả nước chúc mừng tân Hiệu trưởng Võ Văn Minh

Nhân sự kiện hôm nay, thầy Minh tha thiết kêu gọi toàn xã hội chung cùng góp sức và dành sự quan tâm hơn đối với ngành giáo dục đào tạo, đến các trường sư phạm, đến đội ngũ nhà giáo các cấp, để nhà giáo được sống tốt, dạy vui, để cùng nhau kiến tạo tương lai tươi đẹp, rạng ngời.

Thùy Linh