Quảng Bình tặng điện thoại thông minh và tính toán hỗ trợ 100% học phí

15/09/2021 06:30
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngoài việc hỗ trợ 100% học phí thì ngành giáo dục Quảng Bình cũng đang vận động thiết bị điện thoại, máy tính cho học sinh học trực tuyến.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình vừa đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu chính sách hỗ trợ 100% học phí học kỳ I, năm học 2021-2022 cho học sinh nhằm chia sẻ khó khăn cho người dân do tác động của đại dịch Covid-19.

Quảng Bình tặng điện thoại thông minh và tính toán hỗ trợ 100% học phí ảnh 1

Quảng Bình sẽ miễn học phí cho học sinh các bậc học do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: AN

Theo đó, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành phương án, kịch bản tổ chức năm học 2021-2022 linh hoạt, phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch, đồng thời hoàn thành chương trình năm học chất lượng, hiệu quả.

Để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu chính sách hỗ trợ học phí đối với bậc học mầm non và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên toàn tỉnh.


Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất miễn học phí cho học sinh học kỳ 1

Cùng với đó, tỉnh sẽ nghiên cứu chính sách về học phí đối với sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, bậc học mầm non và học sinh phổ thông các trường tư thục, ngoài công lập.

Quảng Bình cũng tập trung công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận để phụ huynh, học sinh, người dân hiểu, chia sẻ, đồng thuận với các giải pháp của tỉnh, của ngành Giáo dục và Đào tạo;

Về tổ chức năm học 2021-2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; đấu tranh phản bác các thông tin xuyên tạc, kích động gây hoang mang dư luận.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu một trong những nhiệm vụ được tập trung chú trọng là cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa cho học sinh, quan tâm tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên.

Và huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, học sinh có điều kiện khó khăn về trang thiết bị phục vụ việc học trực tuyến.

Trước đó, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 1.000 điện thoại thông minh cho 1.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 của các trường trun học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn để phục vụ việc học tập trực tiếp.

Đối tượng được nhận hỗ trợ điện thoại thông minh là những học sinh chưa có điện thoại thông minh hoặc các thiết bị nghe nhìn khác, thuộc các gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình gặp khó khăn, ưu tiên các học sinh có kết quả học tập khá, giỏi năm học 2020-2021.

NGUYÊN PHONG