Thầy cô đóng góp mua vé để sinh viên khó khăn được về quê ăn Tết

07/01/2023 06:40
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hơn 200 vé xe Tết từ nhiều nguồn gây quỹ khác nhau đã được trao tận tay các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học ở Đà Nẵng.

Ngày 6/1, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho hay, vừa trao hơn 200 vé xe Tết, tổng giá trị hơn 40 triệu đồng đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại nhà trường từ nhiều hoạt động gây quỹ sáng tạo.

Trao vé xe cho các sinh viên khó khăn để về quê đón Tết cùng gia đình. Ảnh: AN

Trao vé xe cho các sinh viên khó khăn để về quê đón Tết cùng gia đình. Ảnh: AN

Đây cũng là năm thứ 11 của chương trình hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của Trường Đại học Đông Á, với tổng số vé xe đã hỗ trợ sinh viên qua các năm lên đến gần 4.000 vé xe (200.000 đồng/vé).

Nguồn kinh phí hỗ trợ vé xe Tết năm nay được trích từ phần đóng góp của giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường… cùng các hoạt động quyên góp gây quỹ trực tiếp tại ngày hội sinh viên 2023 được tổ chức vào ngày 5/1.

Tại chương trình ngày hội sinh viên 2023, đã trưng bày và bán các sản phẩm handmade từ các bạn sinh viên khéo tay, với mong muốn góp thêm nhiều chiếc vé yêu thương nữa dành đến các bạn sinh viên khó khăn được về nhà vui đón Tết cùng gia đình.

Tối ngày 5/1 cũng đã diễn ra chương trình nghệ thuật gây quỹ mang chủ đề “Chạm” diễn ra tại sân trường.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình trách nhiệm cộng đồng khởi đầu 2023 của các Câu lạc bộ sinh viên Trường Đại học Đông Á mang tên Xuân yêu thương sẽ được thực hiện tại điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở Zà Hung, huyện Đông Giang (ngày 8/1) và xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (ngày 13-14/1).

Chương trình được triển khai gây quỹ từ những ngày đầu tháng 12/2022 bằng các hoạt động đêm diễn nghệ thuật, dự án Album ảnh chào xuân mới, làm và bán các sản phẩm Tết handmade, tủ bánh mì sinh viên…

Kinh phí thu được từ các hoạt động gây quỹ sẽ dành trao 200 suất quà Tết, 2 tủ thuốc yêu thương, 10 học bổng khuyến học bên cạnh các hoạt động nấu bánh chưng tặng bà con và chụp ảnh Tết tặng cho em nhỏ…

Cùng với đó, hoạt động trưng bày và hướng dẫn làm các sản phẩm tái chế hữu ích từ những vật dụng hàng ngày của sinh viên cũng thu hút hàng trăm lượt sinh viên tham quan, tìm hiểu.

Anh Phạm Văn Dương – Bí thư Đoàn trường cho biết, trong gần 3 năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, hành trình vì cộng đồng của sinh viên Trường Đại học Đông Á càng rõ nét hơn, với hàng loạt chương trình hành động ý nghĩa. Riêng trong năm học 2021-2022, đã có 54 hoạt động vì cộng đồng được sinh viên đề xuất và tổ chức.

Trong đó, ngân hàng máu sống với 168 lượt hiến tiểu cầu, ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút hơn 2.000 lượt đăng ký và 843 đơn vị máu thu được; đội SOS sinh viên cứu hộ hơn 3.000 xe máy cho bà con trên đỉnh đèo Hải Vân về quê tránh dịch;

4 đội sinh viên hỗ trợ công tác y tế tại tuyến đầu, hơn 2.500 lượt hỗ trợ sinh viên khó khăn trong dịch hay các đợt tham gia làm sạch môi trường biển sau bão và sửa xe giúp bà con, sinh viên sau đợt mưa ngập tại Đà Nẵng, ngân hàng nhà trọ với gần 5.000 lượt tư vấn và hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên…

Dịp này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Đông Á cũng vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả của bão số 4, bão số 5 năm 2022 và mưa, lũ lớn sau bão xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại chương trình, các doanh nghiệp liên kết của Trường Đại học Đông Á cũng dành 20 suất học bổng khuyến học trao đến sinh viên vượt khó học giỏi năm học vừa qua, trong đó có 10 suất với trị giá 3 triệu đồng/suất dành cho tân sinh viên và 10 suất với trị giá 1 triệu đồng/suất cho sinh viên các khóa đang theo học tại trường.

Đồng thời, Đoàn trường cũng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 22 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, 42 thành viên ngân hàng máu sống và 36 thành viên đội hỗ trợ nhà trọ, 8 câu lạc bộ sinh viên tích cực trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2021-2022.

AN NGUYÊN