TP.HCM: Thu phí nghỉ trưa 15.000 đồng/buổi, Hiệu trưởng THPT Marie Curie nói gì?

07/10/2022 09:40
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3 lên tiếng trước thông tin nhà trường thu 15.000 đồng/buổi nghỉ trưa của học sinh.

Ngày 6/10, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh câu chuyện học sinh của Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh muốn nghỉ trưa tại trường phải đóng tiền.

Người học sinh này nói nhà mình thì ở xa, không có tiền đóng phí nghỉ trưa tại lớp, nên mong được lên tiếng về sự bất hợp lý này với nhà trường.

Thông tin ban đầu cho biết, nhà trường thu phí nghỉ trưa tại lớp của học sinh với giá 15.000/buổi cho mỗi học sinh. Nếu học sinh nào không có tiền đóng thì ra khỏi lớp, ngồi lang thang ghế đá, gốc cây vào thời điểm giữa trưa nắng hoặc mưa, hay là phải về nhà và quay trở lại lớp khi đến đầu giờ học.

Biên nhận thu tiền nghỉ trưa của học sinh Trường Marie Curie (ảnh: CTV)

Biên nhận thu tiền nghỉ trưa của học sinh Trường Marie Curie (ảnh: CTV)

Trước những thông tin này, cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Khoa – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các thông tin phản ánh này là có.

Tuy nhiên, việc này đã được xin ý kiến và nhận được sự đồng thuận trong buổi họp của cha mẹ học sinh đầu năm. Nội dung này cũng có ghi trong biên bản.

Hiện nay, nhà trường chỉ mới tổ chức nghỉ trưa có phòng riêng, mở máy lạnh dành cho hơn 300 học sinh khối 10 đã đăng ký nghỉ trưa tại trường. Trong khi đó, học sinh lớp 10 của trường có đến hơn 1.200 em, việc đăng ký này là hoàn toàn tự nguyện, không ai ép buộc.

Trường Marie Curie là trường học 2 buổi/ngày, nên phụ huynh có nhu cầu cho các em nghỉ trưa tại trường để chiều học tiếp. Nhà trường không có điều kiện tổ chức các bữa ăn bán trú, mà chỉ tổ chức cho học sinh nghỉ trưa, có sự quản lý và giám sát của giáo viên trường.

Nếu các em đăng ký mà hôm đó vắng mặt thì nhà trường sẽ báo cho phụ huynh ngay.

Với thông tin học sinh không có tiền đóng nghỉ trưa thì phải ra ngoài lớp, ngồi lang thang ở ghế đá, gốc cây khi trưa nắng hay mưa, thầy Nguyễn Đăng Khoa nói rằng trường không thể mở cửa phòng học cho học sinh vào tự do, vì nếu không có sự quản lý của giáo viên thì không thể biết được có chuyện gì xảy ra.

Việt Dũng