Vụ chậm lương giáo viên ở THCS Cao Bá Quát: giao Hiệu phó duyệt chi lương

09/11/2021 08:49
MINH THẢO
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Hiệu trưởng duy nhất của nhà trường được giao nhiệm vụ duyệt chi lương cho giáo viên nhưng chưa được bổ nhiệm Hiệu trưởng vì thiếu bằng cấp.

Ngày 8/11, trao đổi với báo chí, ông Lê Nam Cao – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) cho hay, đã ban hành quyết định phân công Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Cao Bá Quát (xã Cư M'Gar) phụ trách công việc chung của nhà trường và chịu trách nhiệm phê duyệt các giấy tờ liên quan đến vấn đề tiền lương của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Vụ chậm lương giáo viên ở THCS Cao Bá Quát: giao Hiệu phó duyệt chi lương ảnh 1

Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Cao Bá Quát được phân công ký duyệt lương cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Ảnh: MT

Trước đó, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã bị “chậm lương” 2 tháng do thiếu người ký duyệt các vấn đề tài chính khi Hiệu trưởng của trường này là ông Nguyễn Văn Hòe nhận quyết định nghỉ hưu từ tháng 7/2021.

Nhiều giáo viên, nhân viên lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần vì không có lương trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.


Vì sao cả trăm giáo viên huyện Đức Hòa bị nợ lương?

Cũng theo ông Cao, việc Ủy ban nhân dân huyện chỉ phân công công tác Phó Hiệu trưởng làm phụ trách nhà trường chỉ là phương án tạm thời. Còn chưa thể bổ nhiệm Hiệu phó lên đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng vì người này còn thiếu văn bằng, chứng chỉ liên quan.

Theo đó, Hiệu phó duy nhất của nhà trường là bà Trà Thị Trinh sẽ được giao trách nhiệm phê duyệt tiền lương cho giáo viên, nhân viên sau nhiều tháng bị chậm.

Như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, sau khi thầy Hòe (Hiệu trưởng cũ) nhận quyết định nghỉ hưu từ tháng 7 thì Ủy ban nhân dân huyện Cư M’Gar vẫn chưa bổ nhiệm lãnh đạo thay thế. Do đó, gần 40 giáo viên, nhân viên nhà trường chưa nhận được lương vì không có lãnh đạo trường ký phê duyệt.

Ông Lê Hữu Quynh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư M'Gar (Đắk Lắk) cho biết, việc nguồn tiền để chi trả lương cho giáo viên, nhân viên nhà trường là không thiếu và hiện đang có sẵn ở Kho bạc.

Nhưng vấn đề là muốn chi ra tiền thì phải có chủ tài khoản đứng ra ký tá. Trường Trung học cơ sở Cao Bá Quát chưa có thủ trưởng hoặc người phụ trách nên không thể duyệt chi tiền.

MINH THẢO