Vụ thầy giáo nhắn tin mượn 100 triệu của phụ huynh: Sở GD TP HCM chỉ đạo làm rõ

23/12/2022 08:52
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lên tiếng trước sự việc một giáo viên Trường Nguyễn Công Trứ nhắn tin mượn tiền phụ huynh.

Ngày 23/12, ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là Sở đã nắm được thông tin vụ việc giáo viên D. của Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, Quận Gò Vấp nhắn tin mượn 100 triệu đồng của phụ huynh.

Ông Hồ Tấn Minh cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đang chỉ đạo nhà trường kiểm tra, làm rõ lại câu chuyện này.

Trong trường hợp tài khoản Zalo của thầy B.V.D. bị hack như trao đổi của thầy với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 22/12, Sở sẽ nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền của thành phố vào cuộc để bảo vệ danh dự, uy tín của cán bộ công nhân viên, giáo viên trong ngành.

Tin nhắn được cho là của thầy D.gửi tới nhóm Zalo của lớp 11A15 Trường Nguyễn Công Trứ (ảnh: CTV)

Tin nhắn được cho là của thầy D.gửi tới nhóm Zalo của lớp 11A15 Trường Nguyễn Công Trứ (ảnh: CTV)

Sở đang yêu cầu nhà trường mời phụ huynh của lớp 11A15, thầy B.V.D. vào trường để làm việc lại cho rõ ràng câu chuyện.

Được biết, thầy D. chỉ mới chuyển về dạy bộ môn Toán tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ trong một vài năm gần đây. Thầy D. cũng đã từng làm đơn đề nghị nhà trường ứng trước lương.

Qua tìm hiểu của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều phụ huynh của lớp cũng đã từng chuyển vào tài khoản ngân hàng có tên là B.V.D. Có phụ huynh chuyển 3 triệu, có phụ huynh chuyển 2 triệu đồng.

Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, hiện câu chuyện này vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, ngày 22/12, cộng đồng mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh thông tin một tin nhắn được cho là của thầy B.V.D., giáo viên Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh nhắn tin mượn tiền của phụ huynh lớp 11A15.

Cụ thể, trong nhóm Zalo của lớp này, một tài khoản có tên “Thầy D.CN 11A15” nhắn rằng: “Anh chị ơi! Anh chị giúp em một lần với, do mẹ em bệnh nên em nợ 100 triệu xã hội đen. Anh chị có thể giúp em mỗi người 2 triệu được không? Anh chị giúp em là anh chị đã sinh em ra lần thứ hai rồi. Em tha thiết mong anh chị giúp đỡ em”.

Đồng thời, cũng tài khoản này đã gửi thêm một tin nhắn khác (cũng trong nhóm Zalo của lớp này) với nội dung: “Em bán đất ở quê mà qua tết người ta mới giao tiền. Giờ em phải trả tiền cho chủ nợ. Em đã không ngủ cả tuần nay rồi ạ”.

Ngoài ra, tin nhắn còn cung cấp cả số tài khoản ngân hàng của người được cho là B.V.D.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhà trường chưa nhận được sự phản ánh, phản hồi gì về việc này từ phía phụ huynh nhà trường.

Hiện nhà trường vẫn chưa rõ những dòng tin nhắn đó có phải là của thầy Du hay không? Theo thầy Phan Hồ Hải, tất cả cần phải được xử lý một cách rất cẩn trọng.

Còn thầy B.V.D. thì nói rằng có biết sự việc trên mạng xã hội nói. Thế nhưng, thầy D. nói là tài khoản Zalo của thầy đã bị hack, hiện cũng đã xóa tài khoản này, còn số tài khoản ngân hàng của thầy thì được công bố rộng rãi tại nhiều nơi.

Việt Dũng