461 thí sinh vắng mặt ngày làm thủ tục thi vào 10 tại TPHCM

05/06/2023 13:19
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 461 thí sinh vắng mặt trong ngày làm thủ tục của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trưa ngày 5/6, ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp các thông tin về ngày làm thủ tục của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại thành phố.

Theo đó, trong tổng số 96.325 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại 158 địa điểm thi, với 4.102 phòng thi.

Trong sáng hôm nay đã có 461 thí sinh vắng mặt trong ngày làm thủ tục.

88.237 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 thường, 6.941 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên và 11.47 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tích hợp.

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh ở điểm thi Đoàn Thị Điểm, Quận 3 (ảnh: P.L) ảnh 1

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh ở điểm thi Đoàn Thị Điểm, Quận 3 (ảnh: P.L)

Sáng hôm nay, các thí sinh đã đến các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, chỉnh sửa các thông tin cá nhân nếu có xảy ra sai sót.

Cán bộ coi thi ở các điểm thi cũng nhấn mạnh với các thí sinh về những vật dụng được mang vào trong phòng thi, như bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, thước tính, các loại máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi, hướng dẫn của các cán bộ coi thi. Nếu thí sinh có mặt tại cổng điểm thi chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi nữa.


Thành phố Hồ Chí Minh thi tuyển sinh lớp 10 vào 2 ngày 6,7/6

Lực lượng an ninh, bảo vệ các điểm thi, dân quân tự vệ và cảnh sát giao thông đã có mặt đầy đủ tại các điểm thi để hỗ trợ, hướng dẫn và đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo giao thông tại các điểm thi.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thí sinh Uyên Thanh (học sinh lớp 9 Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, nguyện vọng 1 của em là vào Trường trung học phổ thông Diên Hồng (Quận 10) có điểm chuẩn không quá cao, nên hy vọng khả năng đậu lớn.

Tuy nhiên, dù chưa bước vào kỳ thi, nhưng em vẫn cảm thấy run, lo lắng trước một kỳ thi quan trọng như vậy.

Đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường trung học phổ thông Phú Nhuận, là một trường có tỷ lệ chọi cao, nhưng em Xuân Thi (học sinh Trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm, Quận 3) nói em rất tự tin với năng lực học tập của mình.

Xuân Thi nói em chủ yếu ôn tập ở nhà, giải các đề thi năm trước có trên mạng, gần ngày thi thì ôn lại các kiến thức đã học.

Sáng ngày mai (6/6), các thí sinh sẽ chính thức bước vào làm bài thi đầu tiên, là môn Ngữ văn, với thời gian làm bài là 120 phút. Giờ làm bài bắt đầu tính từ 8h.

Việt Dũng