Chùm ảnh: Mướt mồ hôi chờ con thi dưới nắng nóng

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Sáng nay (30/5), đợt I Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức diễn ra tại các điểm thi. Dưới trời nắng cha mẹ cùng con "vượt vũ môn".

Sáng nay các thí sinh dự thi Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra, thí sinh đăng ký vào Đại học Ngoại ngữ thi thêm bài thi ngoại ngữ ngoài việc làm bài đánh giá năng lưc.

Ở đề thi đánh giá năng lực, mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn. Đề thi bao gồm 2 phần trắc nghiệm: phần bắt buộc và phần tự chọn.

Độ khó của các câu hỏi thi thuộc mỗi phần được phân định theo tỉ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% ở cấp độ trung bình và 20% ở cấp độ khó. Tổng số câu hỏi thí sinh phải thực hiện là 140 câu, tổng thời gian làm bài là 195 phút.

Cơ cấu kiến thức trong phần bắt buộc được phân bổ như sau: 10% Kiến thức trong chương trình lớp 10; 20% Kiến thức trong chương trình lớp 11; 70% Kiến thức trong chương trình lớp 12. 

Phần bắt buộc gồm 2 phần: Tư duy định lượng và tư duy định tính.

Phần 1: Tư duy định lượng (Kiến thức Toán) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số. 

Phần 2: Tư duy định tính (Kiến thức Ngữ văn) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Tất cả các câu hỏi của phần này đều có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn. 

Phần tự chọn: Thí sinh chọn 1 trong 2 nội dung. 

Kiến thức Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. 

Kiến thức Khoa học Xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. 

Thí sinh lựa chọn một trong hai nội dung trên. Sau thời gian 2 phút nếu thí sinh không chọn một trong hai nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung Khoa học Tự nhiên. Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút. 

Thí sinh lần lượt làm hết phần bắt buộc, sau đó làm phần tự chọn. Kết quả thi của thí sinh được tính bằng tổng số câu trả lời đúng trong bài thi. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai hoặc không trả lời không được điểm. Tổng điểm toàn bài là 140 điểm.

Trong thời gian buổi sáng, dưới tiết trời nắng nóng của Hà Nội rất nhiều cha mẹ học sinh đứng, ngồi chờ con. Cùng con "thử sức" với phương pháp thi mới.

Chùm ảnh do phóng viên ghi lại trong buổi sáng hôm nay:

Đúng 7h các thí sinh bắt đầu tiến hành làm bài thi đánh giá năng lực để vào Đại học Quốc gia Hà Nội. 
Bên ngoài, dưới trời nắng nóng rất nhiều phụ huynh và người nhà thí sinh đứng, ngồi chờ mướt mồ hôi.
Các ông bố cũng tranh thủ ngồi sát lại nhau để chuyện trò lúc chờ con.
Nắng nóng cũng khiến nhiều người mệt mỏi.
Hầu như các vị phụ huynh đều mang theo chiếc quạt nan để tránh nóng.
Mệt mỏi nhưng người bố này lúc nào cũng mong muốn con thi thật tốt.

 

Xuân Trung
Từ khóa :
học sinh , thí sinh , giáo dục , đăng ký , kỳ thi , đề thi , dự thi , phụ huynh , đánh giá năng lực , đại học quốc gia hà nội.
Chùm ảnh: Mướt mồ hôi chờ con thi dưới nắng nóng
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
Thái Dương
0

Bố mẹ vẫn thương con, vẫn kỳ vọng vào con như ... cái thời 1999 của mình. Khác mỗi cái ông Bô mình ngày xưa phải vật vã vất vưởng mất 2 đợt thi, mỗi đợt 2 ngày

Nguyễn Thị dân
0

Thế còn các trường khác sao không thi luôn thể? Không hiểu người thiết kế ra kỳ thi quốc gia đã nhận ra thất bại chưa nhỉ!

Tôn Thất Học
0

45000 máy tính cơ à? Chà chà...

Nguyen Thai Long
3

Thưa các ban đang sống ở Việt Nam. Tôi cảm thẩy các bạn tự tạo cho con mình nhưng phiền toái.Tôi lấy ví dụ( Tôi sống ở Đức .Con tôi học lớp 8 ( Gymnasiun--Trừơng chuyên ) lớp 5- 6 điểm số các môn của cháu rất thấp ,nói thật làm cha làm mẹ ai cũng muốn con mình tốt. Nhưng khả năng các cháu đến đâu thì mình theo đến đấy.Tôi có khuyên với cháu.Nếu con cảm thấy học khó thì xuống trường ( Realschule--trường chung bình) mà học Cháu nói cháu muốn cháu theo học tiếp vì không muốn xa các ban. Từ hôm đó trở đi mỗi khi cháu có điểm kém là tôi buồn thậm chí còn khóc , cháu cũng buồn. Nhưng hôm nào cháu có điểm khá là 2 ba com đi nhà hàng(Tôi một mình nuôi con ) Hiện bây giờ điểm học của cháu khá lên. Ơ Đức người Việt mình học rất tốt, được lên báo Đức nhưng chưa ai làm như ơ Việt Nam . Nếu chúng làm như vậy không biết người Đức họ nghĩ gì

Vũ Hà
0

Thi kiểu nào thì cũng vẫn những hình ảnh các ông bố, các bà mẹ ngồi chờ con như thế!

Xem thêm bình luận
Tin khác