Bữa ăn Trường Thực nghiệm có ấu trùng, mỗi em được bù 2 chiếc bánh mỳ, sữa chua

26/11/2020 15:41
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sáng 26/11, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm của quận Ba Đình đã làm việc với Trường Thực nghiệm về sự việc bữa ăn có giòi.

Xác nhận với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hoàng Hy Thiêm - Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình (Hà Nội), cũng là Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm đã làm việc với Trường tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục vào sáng 26/11 xác nhận:

Về giấy tờ để đủ điều kiện cung cấp suất ăn thì Công ty cổ phần dịch vụ quốc tế Hà Thành có đầy đủ nhưng theo phản ánh của báo chí về bữa ăn do công ty cung cấp cho nhà trường có "ấu trùng" là đúng.

"Về phía nhà trường thì đã chấm dứt hợp đồng với công ty. Từ ngày 23/11 đến nay không có học sinh nào bị rối loạn tiêu hóa, mắc bệnh về tiêu hóa", vị này cho biết.

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục - nơi xảy ra sự việc.(ảnh: Báo Vietnamnet)

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục - nơi xảy ra sự việc.(ảnh: Báo Vietnamnet)

Trước đó, bà Lê Thị Mai Hương, Phó hiệu trưởng Phụ trách Trường tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm xác nhận thông tin phát hiện giòi sống bò trên khay thức ăn của học sinh trung học trong bữa ăn bán trú. Sự việc diễn ra trong bữa trưa ngày 23/11 của học sinh khối lớp 9.

Ngay khi phát hiện suất ăn trưa của học sinh có giòi, nhà trường đã mời đại diện công ty cung cấp suất ăn đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc. Đồng thời phía bếp cũng đã mua và phát bù cho mỗi cháu 2 chiếc bánh mỳ và sữa chua.

Phía công ty cung cấp suất ăn lý giải, giòi xuất hiện trên khay thức ăn có thể là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trước khi vận chuyển, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc (ngày 25/11), Trường đã báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thùy Linh