Đang có 24 tỉnh/thành dạy học trực tuyến và truyền hình

20/09/2021 09:29
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo thống kê của Bộ Giáo dục, tính đến ngày 19/9, cả nước còn 24 tỉnh/ thành đang dạy học trực tuyến và qua truyền hình để phòng chống dịch Covid-19.

Đó là An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắc Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hậu Giang, Hưng Yên, Kiên Giang, Long An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Học sinh tại những địa phương này vẫn đang học trực tuyến, học qua truyền hình và hiện vẫn chưa có lịch quay trở lại trường học để học trực tiếp.

Ngoài ra, có 14 địa phương kết hợp vừa dạy học trực tiếp, vừa học trực tuyến và qua truyền hình là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bình Thuận, Cà Mau, Đắc Lắk, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Trị, Sơn La và Thừa Thiên Huế.

Hiện chỉ có 25 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đến trường.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến 19/9

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến 19/9

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn các địa phương thực hiện chương trình giáo dục phổ thông bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Bộ yêu cầu, đối với lớp 1, lớp 2, các trường cần thực hiện sắp xếp các chủ đề học tập phù hợp với hình thức tổ chức dạy học trực tuyến hoặc có thể hướng dẫn cho học sinh tự học với sự hỗ trợ của phụ huynh; bố trí thời gian thực hiện chương trình đảm bảo tính khoa học, sư phạm, phù hợp với từng hình thức dạy học và không gây áp lực đối với học sinh; đảm bảo cuối năm học đạt được yêu cầu cần đạt theo quy định của chương trình.

Thùy Linh