1 học sinh Sóc Trăng đi trải nghiệm thực tế bị thiệt mạng

09/01/2020 06:54 Hưng Long
(GDVN) - Đại diện công ty du lịch tổ chức chuyến đi có học sinh bị thiệt mạng nói đang ở đám tang của học sinh.

Ngày 07/01, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo đến Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình vụ việc học sinh bị tai nạn khi tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Danh tính học sinh được xác định là em L.T.T – học sinh lớp 12A7 trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai. (Ảnh: Báo Công an nhân dân)

Việc tổ chức tuần lễ học tập trải nghiệm thực tế tại Thành phố Đà Lạt từ ngày 30/12/2019 đến ngày 04/01/2020, chia làm 2 đợt.

Đợt 1 từ ngày 30/12/2019 đến hết ngày 03/01/2020 và đợt 2 từ ngày 31/12/2019 đến hết ngày 04/01/2020.

Địa điểm diễn ra tại Dinh Bảo Đại, văn hóa cồng chiêng Tây nguyên, Fresh Garden Đà Lạt, Phân viện sinh học Tây nguyên.

Nhà trường đã hợp đồng với công ty du lịch Hạnh Phúc (Thành phố Cần Thơ) và công ty du lịch Ba Xuyên (Thành phố Sóc Trăng) thiết kế chương trình học tập trải nghiệm tại Đà Lạt.


Học trò mất mạng khi đi dã ngoại, Sở Giáo dục Sóc Trăng liền nhắc an toàn

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện công ty du lịch Hạnh Phúc (quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ) cho biết, phía công ty đang lo cho học sinh bị tai nạn nên không trả lời bất cứ vấn đề nào liên quan.

Vị đại diện này thông tin thêm, do đang ở trong đám tang của em học sinh nên hơi ồn và sẽ  thông tin đến vụ việc sau.

Đại diện công ty du lịch Ba Xuyên (phường 1, Thành phố Sóc Trăng) xác nhận, học sinh bị tai nạn không tham gia chuyến đi của công ty. Công ty Ba Xuyên chỉ biết thông tin có học sinh bị tai nạn.

Công ty Ba Xuyên tham gia khởi hành ngày 31/12/2019 và có khoảng gần 200 học sinh trong chuyến đi.

Đại diện công ty du lịch Ba Xuyên cho biết thêm, sự việc xảy ra thì các công ty tham gia đoàn cùng đều chia sẻ những hậu quả đáng tiếc và là những điều không ai mong muốn. Công ty Ba Xuyên có cử người đến thăm viếng, chia buồn với gia đình học sinh.

Đại diện của công ty Ba Xuyên khẳng định, những tour như trên đều phải mua bảo hiểm mà đặc biệt là đối với học sinh và tùy thuộc vào chương trình tour được công khai mức chi trả, bồi thường.

“Tùy tính chất đoàn sẽ có mức bảo hiểm khác nhau chứ không cố định”, vị đại diện của công ty du lịch Ba Xuyên nói.

Hưng Long