27 thí sinh vi phạm quy chế khi thi môn Ngữ văn

25/06/2018 12:35 Thùy Linh
(GDVN) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi quốc gia 2018, tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 27 thí sinh (khiển trách: 01, đình chỉ: 26).

Ban chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia 2018 vừa có báo cáo nhanh bài thi môn Ngữ văn sáng ngày 25/6

- Tổng số thí sinh đăng kí dự thi: 905.432;

- Tổng số thí sinh dự thi: 901.327, đạt tỷ lệ 99,55%.

- Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 27 thí sinh (khiển trách: 01, đình chỉ: 26);

- Tổng số cán bộ vi phạm quy chế: 0 cán bộ.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi quốc gia 2018, tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 27 thí sinh (khiển trách: 01, đình chỉ: 26). (Ảnh minh họa: TTXVN)

Cũng theo Ban chỉ đạo thi đánh giá, buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ, các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Năm nay số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh).

- Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh vượt khó khăn để đến Điểm thi đúng giờ.

Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được Điểm thi để dự thi do bão lũ gây ra, cụ thể như sau:

+ Ở tỉnh Lai Châu: có 07 thí sinh.

+ Ở tỉnh Hà Giang: có 03 thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Thùy Linh