36 trường ở Vĩnh Phúc chuyển sang dạy học trực tuyến

30/10/2021 06:26 Thùy Linh
GDVN- Hiện tại, các nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, ngày 28/10 Sở đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phúc Yên, Trường Trung học phổ thông Bến Tre, Trung học phổ thông Hai Bà Trưng, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Phúc Yên, cho học sinh các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên thuộc địa bàn 5 phường của thành phố Phúc Yên được tạm dừng đến trường từ ngày 28/10/2021.

Theo đó, học sinh từ mầm non đến phổ thông, giáo dục thường xuyên tại các phường: Tiền Châu, Hùng Vương, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Phúc Thắng thuộc địa bàn thành phố Phúc Yên tạm dừng đến trường từ ngày 28/10.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Các trường mầm non phối hợp với phụ huynh, hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh học tập, sinh hoạt tại nhà theo các hình thức phù hợp. Các trường phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên của thành phố chuyển sang dạy học trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường có liên quan, phối hợp với các cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch lây lan trong trường học và cộng đồng.

Trước đó, theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc các đơn vị chủ động ứng phó, có các biện pháp nhanh nhất và linh hoạt để vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo khung thời gian, kế hoạch dạy - học, các đơn vị, nhà trường thuộc các xã Quang Yên, Lãng Công, Nhân Đạo, Đồng Quế, huyện Sông Lô đã báo cáo, đề nghị các cấp quản lý của ngành và địa phương cho phép chuyển trạng thái dạy và học sang trực tuyến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 xuất hiện những dấu hiệu phức tạp.

Tính đến ngày 28/10, toàn ngành có 36 nhà trường thực hiện chuyển trạng thái, gồm 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 11 trường trung học cơ sở, 4 trường trung học phổ thông (Trung học phổ thông Bình Sơn, Sáng Sơn, Bến Tre và Hai Bà Trưng), 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Trong đó, địa bàn thành phố Phúc Yên chiếm 21 trường, huyện Sông Lô chiếm 15 trường. Có 16 giáo viên và 37 học sinh đang thực hiện cách ly tập trung.

Hiện tại, các nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong trường học và cộng đồng, nhất là tại những vùng giáp ranh với khu vực có nguy cơ cao, khu vực đang phát sinh ổ dịch liên quan đến ca bệnh từ tỉnh Phú Thọ và Mê Linh, Hà Nội.

Thùy Linh