5 nam sinh ở Hà Tĩnh trả lại gần 15 triệu đồng nhặt được

28/03/2018 10:13 Thủy Phan
(GDVN) - Nhặt được chiếc ví có chứa gần 15 triệu đồng trên đường đi học về, 5 em học sinh ở Hà Tĩnh đã mang đến nhờ chính quyền xã trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 28/3, thông tin từ Trường trung học phổ thông Cẩm Xuyên, (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, 5 em học sinh của trường nhặt được gần 15 triệu đồng trên đường đi học về và đã lên chính quyền xã nhờ trả lại tiền cho người đánh rơi.

5 em học sinh trên gồm: Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp 12A5), Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12), Lê Hữu Nhân (lớp 11A110) và Đặng Thế Vũ, (lớp 11A8).

5 nam sinh Trường trung học phổ thông Cẩm Xuyên cùng chị Lê Thị Tiền (Ảnh: Thủy Phan).

Trước đó, vào chiều ngày 21/3, trên đường đi học về 5 em học sinh nói trên thấy một túi nhỏ nằm bên lề đường.

Nhặt chiếc túi lên, cả 5 em phát hiện trong túi có số tiền mặt 14.694.000 đồng và 1 chứng minh thư mang tên Lê Thị Tiền, sinh năm 1972, trú xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên.

Không đắn đo, cả 5 em đã cùng nhau đưa chiếc túi trên đến Ủy ban nhân dân xã Cẩm Huy bàn giao số tiền trên, đồng thời nhờ chính quyền xã trao trả lại cho người đánh rơi.

Ngay sau đó, chính quyền xã Cẩm Huy đã liên lạc với chị Tiền và bàn giao lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi.

Chị Lê Thị Tiền, chủ nhân chiếc ví xúc động nói: “Hôm đánh rơi tiền, tôi như chết lặng vì đó là tiền tôi đi vay để sản xuất đầu năm.

Tôi đang tìm kiếm trong vô vọng thì nhận được tin báo của chính quyền xã Cẩm Huy lên nhận lại tài sản. Tôi thực sự quá mừng, quá hạnh phúc vì nghĩa cử cao đẹp của các em học sinh”.

Thư cảm ơn của chị Lê Thị Tiền khi được 5 em học sinh trả lại số tiền đánh rơi (Ảnh: Thủy Phan).

Em Nguyễn Đình Nhật (học sinh lớp 12A5), một trong 5 em học sinh nhặt được tiền cho biết:

“Khi nhặt được chiếc túi có chứa số tiền lớn như vậy, chúng em chỉ nghĩ đến việc tìm người đánh mất để trả lại. Chúng em nghĩ đây là việc cần làm ạ”.

Sáng ngày 26/3, trước đại diện của Huyện ủy, Huyện đoàn huyện Cẩm Xuyên, chính quyền, đoàn thể của xã Cẩm Huy cùng đông đảo giáo viên, hàng trăm em học sinh, Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông Cẩm Xuyên đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 5 em học sinh trên vì đã có hành động đẹp, nhặt được tiền tìm người đánh rơi để trả lại.

Thủy Phan