63 Giám đốc Sở họp hiến kế đổi mới giáo dục

16/07/2017 15:52 Bá Hải - Đại Thắng
(GDVN) - Ngày 14/7 tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị giáo dục với sự tham gia của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Tới dự và  phát biểu khai mạc hội nghị có Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Quang Nhạ phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông và đại diện Văn phòng, các Cục Vụ chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đông đủ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo của các địa phương trong cả nước.

Dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga và Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Hội nghị đã nhìn nhận lại năm học 2016 - 2017 vừa qua. 

Năm học vừa qua giáo dục cả nước đã tập trung triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản theo chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học; đánh giá những kết quả, thành tựu giáo dục đạt được; những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện và nguyên nhân cũng như bài học kinh nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Quang Nhạ chủ trì hội nghị

Đánh giá sâu sắc những hạn chế, tồn tại và khó khăn vướng mắc trong thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm năm học. Những khó khăn nào xuất phát từ đặc thù địa phương để Bộ Giáo dục và Đào tạo gợi mở, đưa ra những định hướng tháo gỡ.

Nếu xuất phát từ cơ chế, chính sách giáo dục Bộ sẽ xây dựng những bổ sung, điều chỉnh kịp thời và có những hỗ trợ cần thiết để tháo gỡ khó khăn cho Giáo dục và Đào tạo ở các địa phương phát triển.

Hình ảnh tham dự hội nghị của Sở giáo dục và đào tạo tất cả các địa phương trên cả nước

Bộ cũng sẽ lắng nghe ý kiến của các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo góp ý về phương hướng trong năm học mới 2017 - 2018 và những năm học tiếp theo để xây dựng cụ thể nhiệm vụ trọng tâm năm học...

Bá Hải - Đại Thắng