Abivin vô địch cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018

02/12/2018 06:24 An Nguyên
(GDVN) - Nhà vô địch Abivin sẽ có cơ hội tham quan, học tập tại Silicon Valley và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ.

Ngày 1/12, tại vòng chung kết "cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018" được tổ chức tại Đà Nẵng đã vinh danh nhà vô địch Abivin, sau khi vượt qua 10 startup xuất sắc nhất.

Abivin là đơn vị cung cấp giải pháp tối ưu hóa chuỗi cung ứng trên nền tảng AI (trí tuệ nhân tạo) dành cho các doanh nghiệp vô địch cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018.

Abivin là đơn vị cung cấp giải pháp tối ưu hóa chuỗi cung ứng trên nền tảng AI (trí tuệ nhân tạo) dành cho các doanh nghiệp.

Giải thưởng dành cho Abivin là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1.200 đô la.

Đội thắng cuộc cũng giành được vé tham quan và học tập tại Silicon Valley tại Hoa kỳ và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu đô la Mỹ.

Làm start-up đừng nghĩ phải trở thành công ty triệu đô, tỷ đô

Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Innovative Technotrepreneur Contest, ITC) là hoạt động nổi bật trong khuôn khổ TechFest 2018.

Tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc thuộc các lĩnh vực chuyên môn như:

Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ tài chính, Công nghệ y tế, Công nghệ giáo dục, Du lịch, Công nghệ 4.0 và khởi nghiệp tác động xã hội;

Doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc đã chiến thắng các cuộc thi khởi nghiệp tại địa phương.

Các đội thi tham gia vòng chung kết có 3 phút thuyết trình và 2 phút trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh từ ban giám khảo.

Tham dự chung kết cuộc thi có đại diện của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Ban tổ chức của cuộc thi năm nay là các đại diện đến từ các quỹ đầu tư, nhà đầu tư như: Venture Capital, Vinacapital, Scientist of Nexus Frontier Tech, Cengroup, JN Capital & Growth Advisory...

Giải nhì đã thuộc về đội VP 9,  startup chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet.

Phần thưởng cho đội giải nhì là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc.

Giải ba được trao cho đội Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược đã giành giải ba của cuộc thi năm nay.

Bên cạnh các giải thưởng cho đội thắng cuộc, còn có giải thưởng của các nhà tài trợ.

Cụ thể như: KisStartup dành tặng 3 giải thưởng là 3 khóa khóa huấn luyện tăng cường trị giá 1.000 đô la cho đội Medlink và Appa group với giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp.

10 đội tham dự Chung kết:

1. Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp tối ưu hóa chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp với thế mạnh cốt lõi là tính tối ưu hóa và thuật toán thông minh với khả năng giải bài toán ràng buộc kinh doanh cho các khách hàng.

2. Appa group với giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp

3. EcomEasy Asia, đơn vị cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương mại điện tử

4. Ella Study, dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới

5. Genecare Sdn Bhd, công ty cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp, kết nối khách hàng với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các chuyên gia hàng đầu thông qua ứng dụng điện thoại NexTx.

6. Wee Digital, mang đến trải nghiệm ngân hàng số với thiết kế thân thiện với người dùng, ứng dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học và phân tích dữ liệu sâu.

7. Vulcan Augmetics, doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất bộ phận giả sử dụng công nghệ in 3D với giá cả hợp lý, nhắm đến chủ yếu là khách hàng tại các quốc gia đang phát triển

8. VP9, đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet.

9. Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa.

10. Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược.
An Nguyên