Alpha School tuyển sinh cấp 3 từ 2018

12/10/2021 10:07 Thanh Hà
GDVN- Thiết nghĩ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần sớm vào cuộc thanh tra, xử lý kịp thời nếu có vi phạm và thông tin rộng rãi đến dư luận.

Thêm thông tin về Trường THCS-THPT Phạm Văn Đồng

Bài viết giới thiệu hệ trung học phổ thông trên website alphaschool.edu.vn trước khi sửa đổi, viết:

Alpha School xây dựng mô hình THPT với chương trình học chuyên biệt theo năng lực, tăng cường số tiết học phù hợp; bổ sung chương trình chuyên sâu ở các bộ môn thế mạnh với từng học sinh; tăng cường hoạt động tập thể, các hoạt động trải nghiệm thực tế, gắn lý thuyết với thực thực hành và thực tiễn, giúp học sinh trở thành một người vừa có kiến thức, vừa có kĩ năng, đáp ứng được sự thay đổi và phát triển của xã hội.

Trong bài viết này không có tên gọi Trường THCS-THPT Phạn Văn Đồng. Tuy nhiên, sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, bài viết trên đã được bổ sung thông tin về Trường THCS-THPT Phạm Văn Đồng:

Alpha School xây dựng mô hình THPT với thương hiệu trường THCS – THPT Phạm Đồng (thiếu chữ Văn - người viết chú thích) có chương trình học chuyên biệt theo năng lực, tăng cường số tiết học phù hợp; bổ sung chương trình chuyên sâu ở các bộ môn thế mạnh với từng học sinh; tăng cường hoạt động tập thể, các hoạt động trải nghiệm thực tế, gắn lý thuyết với thực thực hành và thực tiễn, giúp học sinh trở thành một người vừa có kiến thức, vừa có kĩ năng, đáp ứng được sự thay đổi và phát triển của xã hội.

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình.

Alpha School tiếp quản Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng từ 17/07/2018

Theo lời một nhân viên tư vấn tuyển sinh Hệ thống giáo dục Alpha School thì “Trường Phạm Văn Đồng đã được nhà trường mua lại khoảng 2 năm. Ở đây, Cấp 2 là Trung học cơ sở Alpha, Cấp 3 là Trung học phổ thông Phạm Văn Đồng. Cả ba cấp đều học tại đây”, còn theo giới thiệu trên website alphaschool.edu.vn thì: THCS – THPT Phạm Văn Đồng được Hệ thống giáo dục Alpha School tiếp quản từ ngày 17/07/2018 [1].

Trong "Thông báo tuyển sinh cấp THPT hệ thống giáo dục Alpha School năm học 2018 – 2019" đăng trên alphaschool.edu.vn, năm học đầu tiên, hệ thống này tuyển sinh lớp 10 với yêu cầu "học sinh cần có điểm thi vào lớp 10 theo chương trình thi chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đạt từ 40 điểm trở lên. Nếu học sinh đã theo học tại chương trình THCS Alpha thì được cộng 4 điểm vào điểm thi xét tuyển" [2].

Từ năm học 2019-2020, Alpha School bắt đầu tuyển sinh hệ trung học phổ thông với quy trình 4 bước:

Bước 1: Phụ huynh tham dự các buổi chia sẻ của Ban điều hành nhà trường để nắm được lộ trình học và định hướng của học sinh theo học Hệ 4 năm mang tên “Lộ trình trở thành học sinh THPT ngay từ Lớp 9” (Học chương trình lớp 9 và lên thẳng THPT của Hệ thống giáo dục Alpha School)

Bước 2: Phụ huynh có nguyện vọng cho con theo học hệ 4 năm tại trường vui lòng nộp form ghi danh tại trường, điền thông tin và theo dõi thời gian tham dự xét tuyển.

Bước 3: Nộp Hồ sơ ghi danh vào trường. Đóng phí dự thi: 2.000.000đ/học sinh (Phí dự thi không được hoàn lại nếu học sinh không tham dự thi trong bất kì trường hợp nào). Phí dự thi bao gồm: Phí thi 3 môn Văn/Toán/Tiếng Anh và ngày trải nghiệm ý chí, đã bao gồm ăn trưa và ăn nhẹ trong ngày thi.

Bước 4: Tham gia dự tuyển theo lịch Nhà trường thông báo. [3]

Hoạt động "Tuyển sinh THPT hệ 4 năm" được Alpha School duy trì trong 2 năm học tiếp theo, 2020-2021 [4] và 2021-2022 [5].

Năm học 2020-2021 Trường THCS - THPT Phạm Văn Đồng (tại lô A26, khu đô thị Lê Trọng Tấn xã An Khánh huyện Hoài Đức) được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao 135 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 [6].

Năm học 2021-2022 Trường THCS - THPT Phạm Văn Đồng (tại lô A26, khu đô thị Lê Trọng Tấn xã An Khánh huyện Hoài Đức) được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao 135 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 [7].

Tài liệu tham khảo:

[1]https://alphaschool.edu.vn/khat-vong/

[2]https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:-ENXcImOP-0J:https://alphaschool.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-cap-thpt-thong-giao-duc-alpha-school-nam-hoc-2018-2019/+&cd=5&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

[3]https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:CBesze8uOmgJ:https://alphaschool.edu.vn/tuyen-sinh-thpt-he-4-nam/+&cd=1&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

[4]https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:xanKSOJAnswJ:https://alphaschool.edu.vn/tuyen-sinh-thpt-he-4-nam-2/+&cd=2&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

[5]https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:Eu9ELITUPyIJ:https://alphaschool.edu.vn/tuyen-sinh-thpt-he-4-nam-nam-hoc-2021-2022/+&cd=1&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

[6]https://admin.hanoi.edu.vn//data/hnedu/hanoi/attachments/2020_5/thong_bao_tu_thuc_255202015.pdf

[7]https://hanoi.edu.vn/thong-tin-chung/quyet-dinh-cua-so-giao-duc-va-dao-tao-ha-noi-ve-viec-giao-chi-tieu-ke-hoach-tuy-c521-12138.aspx

Thanh Hà