Ấm lòng với “Tết sum vầy” ở Kiên Giang

28/01/2019 06:21 Nguyễn Phan
(GDVN) - Sự quan tâm của ngành giáo dục Kiên Giang đối với giáo viên và học sinh như ngọn lửa sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có nhiều nghị lực vươn lên.

Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngành giáo dục Kiên Giang đã tổ chức thăm, hỗ trợ tặng quà cho 281 giáo viên và 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 640 triệu đồng.

Công đoàn ngành giáo dục còn phối hợp Đài phát thanh truyền hình Kiên Giang trao 1 suất học bổng 10 triệu đồng cho em Võ Thị Trà My, học sinh lớp 4/4 Trường Tiểu học Tân Thuận 2 (Vĩnh Thuận).

Giáo viên thi gói bánh tét tại chương trình "Tết sum vầy" ở Kiên Giang (Ảnh trường Tân Thuận)

Hỗ trợ 12 triệu đồng cho thầy Lê Hoàng Giang, giáo viên Trường Tiểu học Tân Thuận 3, trong đó 10 triệu đồng từ nguồn Chương trình “Tiếp sức người Thầy”, phần còn lại do nhà hảo tâm hỗ trợ.

Ngày 25/1, tại Trường Tiểu học Tân Thuận 2, huyện Vĩnh Thuận Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” 2019 cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Phát quà cho học sinh khó khăn trong chương trình "Tết sum vầy" (Ảnh trường Tân Thuận)

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như thi gói bánh tét, chơi các trò chơi dân gian, chơi thể thao, giao lưu văn nghệ…

Công đoàn ngành đã trao 22 suất quà cho giáo viên và 41 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận với tổng trị giá 50 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa giáo dục và chương trình “Tiếp sức người Thầy” của ngành giáo dục.

Phát quà cho giáo viên khó khăn (Ảnh trường Tân Thuận)

Sự quan tâm kịp thời của ngành giáo dục Kiên Giang đối với giáo viên và học sinh như ngọn lửa sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn đã giúp họ có nhiều nghị lực vươn lên trong cuộc. 

Nguyễn Phan