Bắt cựu Trưởng phòng An ninh chính trị Công an tỉnh Hoà Bình

14/09/2019 20:42 Công Tiến
(GDVN) - Ông Khương Ngọc Chất, cựu Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hoà Bình bị bắt về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo thông tin từ Bộ Công an, mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, ngày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất, sinh năm 1975, nguyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình, về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại điều 356 Bộ luật hình sự.


4 cán bộ Hòa Bình có con được nâng điểm chỉ bị khiển trách, dù gây hậu quả lớn

Sau khi có quyết định phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, ngày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam.

Ngày 14/9/2019 tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Khương Ngọc Chất.

Cùng tội danh với ông Chất, ngày 13/9, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố 6 bị can là giáo viên, lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hoà Bình.

Như vậy đến nay, Bộ Công an đã khởi tố 16 bị can về các tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Đưa hối lộ và Nhận hối lộ liên quan bê bối điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình.

Trong số các bị can, riêng ông Khương Ngọc Chất là cựu Công an còn lại là cán bộ trong ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình. Ảnh minh họa: VGP.

Trong số các bị can, riêng ông Khương Ngọc Chất là cựu cán bộ công an. Những người còn lại từng công tác trong ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Công Tiến