Cao đẳng Hoa Sen: Sinh viên vững nghề - Dễ dàng lập nghiệp

01/09/2017 06:11 Phương Linh
(GDVN) - Với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề, Cao đẳng Hoa Sen luôn chú trọng đào tạo cho sinh viên kỹ năng cần thiết, để theo đuổi niềm đam mê lập nghiệp.

Gia tăng cơ hội nghề nghiệp

Để làm được điều đó, bên cạnh đội ngũ giảng viên tận tâm, có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tiễn, nhà trường còn không ngừng mở rộng hợp tác với các đối tác chiến lược, uy tín, trong đó phải kể đến Đại học Hoa Sen, Học viện NIIT của Ấn Độ, Học viện Box Hill của Úc, Cao đẳng UPC của Úc...

Theo quy chế chung, sinh viên theo học bậc Cao đẳng chỉ cần thỏa điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Tuy nhiên, trong 2,5 năm đào tạo, sinh viên sẽ được thụ hưởng rất nhiều lợi thế như: Được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, thông qua thời lượng thực hành, từ đó nắm vững tay nghề, cũng như những yếu tố cần thiết để theo đuổi nghề nghiệp tương lai.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ nhanh chóng gia nhập thị trường lao động, dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, đặc biệt là những ngành nghề đang còn “thừa thầy, thiếu thợ” như kỹ thuật, cơ khí chế tạo máy, công nghệ thông tin, khách sạn, nhà hàng, điện và điện tử.

Theo ông Nguyễn Trọng Duy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hoa Sen, bên cạnh nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp, sinh viên đang theo học bậc Cao đẳng còn dễ dàng liên thông lên các bậc học cao hơn, thông qua các chương trình hợp tác giáo dục với các đơn vị trong và ngoài nước.

Đơn cử, sinh viên đang theo học ngành Ứng dụng phần mềm ở Cao đẳng Hoa Sen, có thể nhận thêm bằng DNIIT của Học viện NIIT Ấn Độ, bởi 2 trường đã ký kết thỏa thuận về sử dụng giáo trình, phương pháp học tập theo chuẩn quốc tế, cũng như công nhận các môn học tương đương.

Không dừng lại ở đó, với phương thức tuyển sinh mới hiện nay, đại đa số các Trường Cao đẳng đều xây dựng sĩ số lớp học giới hạn (dưới 30 học viên/lớp), chú trọng lấy người học làm trung tâm, giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình đào tạo, cũng như tăng cường sự tương tác giữa thầy và trò, để truyền tải nhanh nhất những thông tin mới về thực hành nghề.

Trường Cao đẳng Hoa Sen: Sinh viên vững nghề - Dễ dàng lập nghiệp (ảnh: HSC)

Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên được đào tạo theo phương pháp bám sát theo nhu cầu thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp, từ đó thích nghi nhanh chóng với môi trường thực tiễn tại mỗi doanh nghiệp.

Chú trọng đào tạo kỹ năng nghề

Với phương châm “Vững nghề - Lập nghiệp”, Trường Cao đẳng Hoa Sen không ngừng mở rộng hợp tác cùng với các đơn vị doanh nghiệp, giáo dục trong và ngoài nước để mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo có chất lượng, chuyên sâu về thực hành nghề.

Hiện tại, các nhóm ngành mà nhà trường đang đào tạo như: Thiết kế đồ họa, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ứng dụng phần mềm, Quản trị mạng máy tính đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế của những quốc gia dẫn đầu về giáo dục như: Ấn Độ, Anh, Úc và Singapore.

Nhà trường đã và đang triển khai các chương trình kiến tập tại các doanh nghiệp đối tác, để sinh viên có thể nhanh chóng nắm bắt những yêu cầu mới nhất của nghề, đặc biệt là những nhóm nghề dịch vụ cao như Công nghệ thông tin hay Nhà hàng – Khách sạn.

Nhà trường luôn đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, cùng với khả năng ngoại ngữ TOEIC 450++, cộng với trình độ tin học văn phòng chuẩn MOS (Microsoft Office Specialist).

Đây rõ ràng là những yếu tố lợi thể để sinh viên Trường Cao đẳng Hoa Sen tự tin gia nhập thị trường lao động đầy tiềm năng, nhất là khi Việt Nam đã và đang là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư quốc tế.

Năm học 2017 – 2018, Trường Cao đẳng Hoa Sen sẽ dành 36 suất học bổng, trị giá 420 triệu đồng ở tại 2 khu vực là Thành Phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nhà trường hỗ trợ sinh viên vay tín chấp, với mức lãi suất, với mức học phí ưu đãi lên đến 50% cho mỗi học kỳ.

Mọi thông tin chi tiết, sinh viên có thể xem tại website www.hsc.edu.vn hay liên hệ hotline 0916944455.

Phương Linh