Clip: Kỹ năng thoát khỏi lừa đảo đề thi

06/03/2015 06:48 Hồng Nhung
(GDVN) - Kẻ xấu thường lợi dụng tâm lý lo lắng của học sinh khi kỳ thi đến gần bằng cách dụ dỗ các em mua đề thi chợ đen, nhưng thực chất là lừa đảo.

Kỳ thi đến cũng là lúc học sinh không khỏi lo lắng vì không biết mình có làm được bài hay không, không biết kết quả của mình sẽ ra sao? Chính tâm lý lo lắng đó của các em đã tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng và vụ lợi bằng việc thu nhập đề thi và tìm cách bán “đề thi chợ đen”. Tuy nhiên, đề thi thì không thấy đâu nhưng những vụ lừa đảo, trấn lột xảy ra đã gây áp lực tâm lý đến học sinh lại là điều đáng quan tâm.

Đây thực sự là một vấn đề gây bức xúc xã hội nói chung và nhất là nền giáo dục nói riêng.

Hiểu được vấn đề bức thiết ấy, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn – Phó chủ tịch Hội Tâm Lý học xã hội Việt Nam đã đưa ra tình huống cùng tư vấn kỹ năng thoát hiểm mang tên “Kỹ năng thoát khỏi lừa đảo đề thi chợ đen”. Sản phẩm nằm trong dự án “Kỹ năng sống trong thế giới phẳng” của PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, ra đời với mong muốn giúp học sinh và phụ huynh tránh khỏi những lời dụ dỗ từ những thành phần xấu, tránh khỏi những tên ma cô thường xuyên trấn lột.

Trong clip này, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đã hóa thân vào nhân vật xấu dụ dỗ học sinh mua đề thi và tìm cách trấn lột. Khi gặp phải tình huống như vậy, học sinh cần phải làm gì?

Mời các em học sinh cùng độc giả theo dõi clip sau:

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đưa ra tình huống và hướng xử lý khi gặp phải kẻ lừa đảo.

Hi vọng rằng với một vài chia sẻ thiết thực từ PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, có thể giúp các em học sinh cảm thấy thoải mái, tự bảo vệ bản thân một cách an toàn khi đến trường, cũng như trên đường.

Hồng Nhung