Đà Nẵng đề xuất cho thí sinh ngoại tỉnh bị “mắc kẹt" ở thành phố thi đợt 2

23/08/2020 06:20 TẤN TÀI
GDVN- Những thí sinh ngoại tỉnh học lớp 12 đang “mắc kẹt” tại thành phố này sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 như những học sinh của Đà Nẵng.

Thông tin trên vừa được bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 22/8.

Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp đợt 2. Ảnh: AN

Theo bà Thuận, hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về thời điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 cho các tỉnh, thành như: Quảng Nam, Đà Nẵng hay Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk).

Tuy nhiên, dù chọn thời điểm nào để thi thì cũng phải phù hợp và đảm bảo nguyên tắc về phòng, chống dịch covid-19.

Khẩu trang, nước sát khuẩn sẵn sàng phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp
Khẩu trang, nước sát khuẩn sẵn sàng phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp

“Thành phố đã yêu cầu Sở Y tế phối hợp với ngành giáo dục tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh và thành viên làm công tác thi tốt nghiệp. Kết quả xét nghiệm covid-19 sẽ được công bố trước ngày thi chính thức hai ngày.

Đối với những em học sinh lớp 12 ở ngoại tỉnh đang "mắc kẹt" ở Đà Nẵng không về được thì ngành giáo dục sẽ hỗ trợ cho các em thi tốt nghiệp đợt 2 ở Đà Nẵng luôn.

Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện cho các em như chính những thí sinh của Đà Nẵng. Các em cũng sẽ được xét nghiệm covid-19 trước kỳ thi, sẽ được phân phát khẩu trang, nước sát khuẩn…”, bà Thuận cho hay.

Số liệu thống kê ban đầu về những thí sinh lớp 12 ở ngoại tỉnh đăng ký dự thi tốt nghiệp đợt 2 ở Đà Nẵng có khoảng hơn 40 em. Còn số lượng thí sinh của Đà Nẵng có hơn 11.000 người.

Đợt này, Đà Nẵng cũng tạo điều kiện cho sinh viên, người lao động có nguyện vọng rời thành phố về quê. Nhiều địa phương như: Quảng Ngãi, Quảng Bình… đã tổ chức các chuyến xe để đưa đón công dân trở về.

TẤN TÀI