Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang “chạy” trường cho con

04/10/2019 07:20 Hưng Long
(GDVN) - Vị nữ Đại biểu Quốc hội đã viết lá đơn gửi Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang để xin cho con vào học dù không đủ điểm xét tuyển đầu vào.

Hồ sơ của Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có được, tỉnh Kiên Giang có đến 96 trường hợp chạy vào trường Trung học cơ sở Võ Văn Kiệt (Thành phố Rạch Giá).

Những trường hợp này là con – cháu của các quan chức đầu ngành, của Phó chủ tịch tỉnh,…

Trong đó, có cả trường hợp con của Đại biểu Quốc hội.

Đơn "chạy" trường của Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang gửi cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: H.L)

Để rộng đường dư luận, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin đăng nội dung đơn “xin” được vào học tại trường Võ Văn Kiệt của nữ Đại biểu Quốc hội.

Nội dung đơn thể hiện:

“Tôi tên C.Q.D hiện đang công tác tại tỉnh Kiên Giang.

Nay tôi kính đơn này đến quý lãnh đạo, quý Ban Giám hiệu nhà trường xin xét duyệt cho con gái tôi tên Vũ Thị Quế - đã đổi  tên nhân vật, (sinh năm 2006) được vào học lớp 6 bán trú tại trường Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt vào năm học mới 2017 – 2018.96 em con quan chức ở Kiên Giang thi trượt vẫn được vào trường Võ Văn Kiệt

Em Vũ Thị Quế vốn là học sinh lớp 5 tại trường Tiểu học Hồng Bàng năm học 2016 – 2017.

Lý do, cháu không đủ điểm để trúng tuyển vào trường trong đợt xét tuyển vừa qua (điểm Toán: 9, Tiếng Việt: 8, Tiếng Anh: 7,5).

Thế nhưng, do gia đình tôi rất đơn chiếc, cả hai vợ chồng tôi đều là công chức, viên chức nhà nước bị ràng buộc giờ hành chính.

Hơn nữa bản thân tôi là đại biểu Quốc hội lại đang tham gia học lớp sau đại học tại trường Đại học Đồng Tháp nên thường xuyên vắng nhà.

Chồng tôi sắp tới tham gia học lớp chuyên khoa cấp I tại Thành phố Hồ Chí Minh nên rất khó khăn trong việc đưa đón, chăm sóc, dạy dỗ cháu.

Càng khó khăn hơn tôi không thể gửi cháu cho chị gái bởi chị phải bận chăm sóc cha tôi hiện già yếu, không còn minh mẫn như xưa.

Vì những khó khăn trên, chúng tôi tha thiết kính mong quý lãnh đạo xem xét, giúp đỡ, tạo điều kiện cho con tôi được vào lớp 6 bán trú tại quý trường để nhận được sự chăm sóc, dạy dỗ tận tình, chu đáo của quý thầy cô vốn được cộng đồng đánh giá cao trong thời gian qua.

Gia đình chúng tôi thành thật biết ơn”.

Cuối đơn, bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã ký xác nhận và đóng dấu với nội dung: “Chuyển Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ”.

Nhờ chữ ký của bà Giang, con của vị Đại biểu Quốc hội C.Q.D đã được vào trường Trung học cơ sở Võ Văn Kiệt dù không đủ điểm xét tuyển đầu vào.

Hưng Long