Đồng Nai: Phạt 15 triệu đồng trường Nguyễn Khuyến vì vi phạm phòng chống dịch

20/08/2020 09:27 Việt Dũng
GDVN- Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) vừa bị xử phạt 15 triệu đồng, do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 19/8, một lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xác nhận, lãnh đạo thành phố này cùng ngày đã vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, áp dụng đối với trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến (phường Trảng Dài), với mức phạt 15 triệu đồng.

Nguyên nhân là do nhà trường đã vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa đã thành lập đoàn kiểm tra, do ông Nguyễn Duy Tân – Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn, đến kiểm tra trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến, ngay sau khi có thông tin nhà trường đã tập trung khoảng 800 học sinh trở lại học trong hai ngày vừa qua.

Điều này đã làm trái với quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, của thành phố Biên Hòa trong công tác phòng chống dịch Covid-19, khung kế hoạch năm học (ngày tựu trường là ngày 1/9) mà tỉnh ban hành.

Thông báo tập trung học sinh trở lại của trường Nguyễn Khuyến (ảnh: CTV)

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, bà Lê Thị Lan – Hiệu trưởng đã giải thích: Nhà trường tập trung học sinh để chuẩn bị cho năm học mới, giáo viên hướng dẫn học sinh học trực tuyến, nhằm tổ chức học trực tuyến nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa cho biết, trên địa bàn thành phố có nhiều trường tư thục, và các trường đều chấp hành tốt quy định tạm ngưng hoạt động (trong thời điểm này) của ngành giáo dục, ngoại trừ trường Nguyễn Khuyến.

Việc dạy và học trực tuyến, Bộ Giáo dục, tỉnh Đồng Nai và thành phố Biên Hòa đã có các chỉ đạo cụ thể từ đợt dịch lần trước, các trường học trong tỉnh và thành phố đã thực hiện rất tốt việc này.

Cũng trong ngày 19/8, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản 9898/UBND-KGVX, gửi Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa, yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm của nhà trường trong việc này.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai yêu cầu thành phố Biên Hòa rà soát lại hồ sơ thành lập, cấp phép hoạt động của nhà trường, xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thành lập, cấp phép hoạt động cho trường không đúng với quy định của pháp luật.

Việt Dũng