Dự kiến 3 ngày nữa trường công an, quân đội sẽ công bố danh sách trúng tuyển

25/07/2017 07:55 Linh Hương
(GDVN) - Từ ngày 26 - 28/7, các trường đại học xét tuyển bằng kết quả thi quốc gia sẽ nhận được dữ liệu thí sinh đăng ký vào trường mình để xác định điểm chuẩn.

17h ngày 23/7, thời gian điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh kết thúc. Công tác cập nhật dữ liệu và điều chỉnh sai sót của thí sinh dự kiến sẽ hoàn tất trước 17h ngày 25/7.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, sau 17h ngày 25/7, các trường cũng như các nhóm trường đại học sẽ được Bộ cho phép tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng của thí sinh về để phân tích và tiến hành chạy thử phần mềm xét tuyển.

Theo kế hoạch, các trường tuyển thẳng như xét tuyển học sinh tham gia tuần cuộc thi Olympia, đánh giá năng lực… đều phải công bố danh sách trúng tuyển và danh sách thí sinh đã đến xác nhận nhập học trước ngày 25/7.

Từ ngày 26/7 đến ngày 28/7, các trường đại học xét tuyển bằng kết quả thi quốc gia sẽ nhận được dữ liệu thí sinh đăng ký vào trường mình để xác định điểm chuẩn. 

Từ ngày 28/7 đến ngày 30/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành lọc ảo cho các trường mỗi ngày hai lần.

Trong 3 ngày, Bộ sẽ lọc ảo 6 lần. Mỗi lần lọc ảo, dữ liệu sẽ được gửi lại cho các trường để các trường điều chỉnh. Sau lần cuối cùng, các trường sẽ có được điểm chuẩn chính xác nhất. 

Dự kiến, cuối ngày 30/7, công đoạn lọc ảo chung hoàn tất, các trường có được danh sách trúng tuyển chính thức để công bố kết quả chậm nhất vào 17h ngày 1/8.

Đối với các trường khối công an, quân đội, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang đề nghị Ban Trường học Bộ Công an, Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng gửi danh sách thí sinh trúng tuyển về Bộ trước ngày 28/7. Điều này sẽ giúp các trường bên ngoài khối có đủ thông tin và thêm cơ sở để lọc ảo. 

Theo kế hoạch, các trường công an, quân đội sẽ công bố kết quả sớm hơn so với lịch chung của khối trường dân sự. 

Linh Hương