Được hướng dẫn phòng chống dịch bệnh nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm

08/08/2020 17:58 Thùy Linh
GDVN- Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi là đúng. Bản thân phụ huynh cũng muốn để các con thi vì như thế mới đánh giá đúng năng lực của các cháu.

Ngày 8/8, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8.

Trong buổi làm thủ tục dự thi chiều nay, các thí sinh trực tiếp có mặt tại điểm thi để kiểm tra lại lần cuối các thông tin dự thi trước khi chính thức bước vào môn thi đầu tiên.

Ảnh: Thùy Linh

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên…, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại Điểm thi.

Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Cũng trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ nghe phổ biến Quy chế thi và những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi.

Năm nay, Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, nên các thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang trong quá trình đi thi và trong phòng thi.

Thí sinh buồn vui lẫn lộn trước ngày thi tốt nghiệp
Thí sinh buồn vui lẫn lộn trước ngày thi tốt nghiệp

Đưa con đi thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú (Hà Nội), chị Nguyễn Thanh Hằng chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam rằng: “Cả bố mẹ và con đều không lo lắng gì trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bởi công tác phòng dịch của các cơ quan chức năng đã được chuẩn bị sẵn sàng”.

Về việc chuẩn bị kiến thức của con trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp thì chị Hằng tiết lộ: “Con đã học khá vững vàng, yên tâm đi thi. Hơn nữa ngoài kiến thức thì các con được thầy cô hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm”.

Trong bối cảnh dịch bệnh, các phụ huynh đều lo sức khỏe cho các con. Sức khỏe vẫn là trên hết nhưng theo nhiều phụ huynh, việc tổ chức thi mới đánh giá năng lực của các con trong quá trình học 12 năm chứ không thi thì bất công cho một số bạn.

Cụ thể, chị Nguyễn Thị Thu Hà mẹ của thí sinh Phạm Thùy Trang cho biết, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi là đúng. Bản thân phụ huynh rất muốn để các con thi vì như thế mới đánh giá đúng năng lực của các cháu.

Trước đó, với tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, có nhiều ý kiến trái chiều có nên tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay hay không.

Có ý kiến đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp năm nay. Còn tuyển sinh đại học giao cho các trường đại học thực hiện.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến là vẫn tổ chức thi vì không thể hoãn kỳ thi thêm nữa. Đối với những vùng chưa có dịch hoặc vẫn an toàn thì tổ chức thi theo kế hoạch.

Trong bối cảnh như vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tổ chức thi tốt nghiệp thành hai đợt thi và hướng dẫn các trường đại học dành tỉ lệ tuyển sinh cho thí sinh thi đợt hai.

Thùy Linh