Giáo sư Mai Hồng Qùy làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

18/12/2018 09:43 Phương Linh
(GDVN) - Đại diện truyền thông của Tập đoàn Nguyễn Hoàng xác nhận, Giáo sư Mai Hồng Qùy sẽ về làm Hiệu trưởng của Trường Đại học Hoa Sen.

Ngày 18/12/2018, đại diện truyền thông của Tập đoàn Nguyễn Hoàng xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định công nhận, Giáo sư Mai Hồng Qùy làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen.

Ngay cuối tuần này, Tập đoàn Nguyễn Hoàng sẽ tổ chức lễ công bố các quyết định thành viên Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng mới của Trường Đại học Hoa Sen.

Giáo sư Mai Hồng Qùy sinh năm 1963, nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Giáo sư Mai Hồng Qùy, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: hcmlaw.edu.vn)

Năm 1990, bà Mai Hồng Qùy được cấp bằng Tiến sĩ tại Trường Đại học Tổng hợp Lomonoxop, Matxcova, Liên bang Nga.

Bà Mai Hồng Qùy được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận là Giáo sư vào năm 2012.

Giáo sư Mai Hồng Qùy là người có chuyên môn trong ngành Luật, từng giữ chức vụ Quyền Hiệu trưởng rồi làm Hiệu trưởng của Trường Đại học Luật suốt từ năm 2006 đến năm 2018.

Trước đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có quyết định công nhận 10 thành viên trong Hội đồng Quản trị của Trường Đại học Hoa Sen.

Như vậy, cùng với việc bà Qùy là Hiệu trưởng của nhà trường, là thành phần đương nhiên thì Hội đồng Quản trị của Trường Hoa Sen sẽ có 11 người.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới của trường là Phó Giáo sư Thái Bá Cần. Hiện Trường Đại học Hoa Sen đã là một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Phương Linh