Giáo viên bị cắt lương, cắt dạy ở Krông Pắk làm đơn tố cáo lên Công an

23/03/2018 07:07 Phương Linh
(GDVN) - Cô Nguyễn Thị Bình, giáo viên Trường Eakly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã có đơn tố cáo việc bị cắt lương, cắt dạy lên Công an huyện Krông Pắk và tỉnh.

Liên quan đến vụ việc cô Nguyễn Thị Bình – giáo viên Trường trung học cơ sở Eakly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bị nhà trường cắt lương, cắt tiết giảng dạy ở trường, ngày 21/3/2018, cô Bình đã cung cấp những thông tin mới cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, cô Nguyễn Thị Bình đã gửi đơn tố cáo lên Công an huyện Krông Pắk và Công an tỉnh Đắk Lắk, cùng với một nội dung là tố ông Nguyễn Trung Hiếu – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Eakly, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cô giáo này.

Trích đơn tố cáo của cô Bình gửi Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk (ảnh: P.L)

Cụ thể, ông Nguyễn Trung Hiếu đã dùng quyền lực của mình, đơn phương chấm dứt hợp đồng với cô, nhưng không có căn cứ, không cho cô giáo nhận tiền lương từ tháng 6/2017 cho đến nay, mà ngân sách lương được cấp phát cho trường có tên cô Bình đã được duyệt đầy đủ từ đầu năm.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 15/3/2018, Phó Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo – bà Đặng Thị Thu Huyền đã ký văn bản 210, gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk. 

Một giáo viên ở Krông Pắk bị cắt lương, không cho lên lớp mà không có lý do

Bà Đặng Thị Thu Huyền đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk cần xem xét, giải quyết đơn kiến nghị, phản ánh của cô Nguyễn Thị Bình, gửi kết quả Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội.

Trước đó, phản ánh tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Bình – giáo viên Trường trung học cơ sở Eakly cho biết, cô đã bị lãnh đạo nhà trường cắt, không cho nhận lương từ tháng 6/2017 cho đến nay.

Mặc dù đã trải qua rất nhiều cuộc họp, làm việc, nhưng cô Bình không đồng ý thỏa thuận, ký lại hợp đồng trả lương theo tiết với trường, nên trường đã cắt, không cho cô giáo tham gia giảng dạy tại trường.

Dù không được nhận lương, nhưng qua sự xác minh của cô Bình từ Bảo hiểm xã hội huyện Krông Pắk, cô vẫn được nhà trường đóng bảo hiểm rất đầy đủ từ thời gian đó cho đến nay.

Điều mà cô Bình băn khoăn, là trong khi lương thực tế thì cô lại không được nhận, còn nhà trường lại lấy nguồn tiền từ đâu để đóng bảo hiểm cho cô giáo?

Phương Linh