Hiệu trưởng Trường Hoằng Hóa 2 xin lỗi giáo viên bị sỉ nhục

26/12/2017 06:39 QUỐC TOẢN
(GDVN) - "Hôm nay, trước hội đồng nhà trường, với cương vị là người đứng đầu nhà trường, là chủ gia đình tôi xin lỗi thầy Lê Bá Chiến...", ông Bát nói.

Hiệu trưởng xin lỗi công khai thầy giáo bị sỉ nhục 

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa hôm 24/12 cho biết, đơn vị đã yêu cầu lãnh đạo Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể để xảy ra thiếu sót trong vụ "Thầy giáo bị vợ Hiệu trưởng dọa đào mồ bấng mả".

Trước đó, ngày 13/12, ông Nguyễn Văn Bát, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã chủ trì cuộc họp hội đồng nhà trường, chính thức công khai xin lỗi thầy Lê Bá Chiến trước những thiếu sót trong quản lý nhà trường và gia đình.

Tại cuộc họp này, ông Bát nói rõ: "Hôm nay, trước hội đồng nhà trường, với cương vị là người đứng đầu nhà trường, là chủ gia đình tôi xin lỗi thầy Lê Bá Chiến.

Thầy giáo bị vợ Hiệu trưởng dọa "đào mồ bấng mả"

Tôi xin lỗi tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường vì để xảy ra sự việc không đáng có.

Nói thật với các đồng chí, tôi rất buồn và rất đau lòng. Đáng ra sự việc phải giải quyết một cách sớm hơn...

Về phía lãnh đạo nhà trường tôi thành thật xin lỗi các đồng chí và nhận trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, cũng như việc giải quyết vụ việc.

Để vụ việc kéo dài làm ảnh hưởng tới cá nhân, tập thể, nhà trường, nghành giáo dục.

Tôi thành thật xin lỗi", ông Bát nói và nhận trách nhiệm trong việc giáo dục gia đình trước những vi phạm của bà Lê Thị Phương (vợ ông) vì đã xúc phạm thầy Chiến.

Thầy Lê Bá Chiến - người có 33 năm công tác và đạt nhiều thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi tại Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 bị vợ Hiệu trưởng lăng nhục. Ảnh: QUỐC TOẢN.

Giám đốc Sở yêu cầu kiểm điểm...

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã thành lập đoàn thanh tra, làm việc với lãnh đạo nhà trường để giải quyết đơn tố cáo của thầy Lê Bá Chiến, giáo viên Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2.

Đây được coi là một động thái rất đáng hoan nghênh của Sở chủ quản trong việc chỉ đạo, kiểm tra, xử lý rứt điểm vụ việc theo phản ánh của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và đơn thư phản ánh của thầy Lê Bá Chiến.

Cụ thể, tại công văn số 2959/TB-SGDĐT ngày 11/12/2017, thông báo kết luận của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa về việc giải quyết đơn tố cáo của thầy Lê Bá Chiến, Sở Giáo dục và Đào tạo xác định rõ lỗi và trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Bát trong việc quản lý gia đình, nhà trường khi để xảy ra vụ việc nêu trên.

Thông báo cũng nêu rõ, Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 giải quyết đơn của thầy Lê Bá Chiến không đúng theo quy định của pháp luật.

Vợ hiệu trưởng "dọa đào mồ bấng mả" thầy giáo thừa nhận vi phạm

Các tổ chức đoàn thể, trong nhà trường chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm trong việc giải quyết.

Trách nhiệm này thuộc về Hiệu trưởng, tập thể lãnh đạo Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2.

Sự việc trên kéo dài, gây ảnh hưởng tới nhà trường và ngành giáo dục Thanh Hóa.

Văn bản cũng đề cập rõ, ông Nguyễn Văn Bát đã nhận thấy lỗi và có trách nhiệm trong việc giải quyết đơn của ông Lê Bá Chiến, đồng thời ông sẽ thay bà Lê Thị Phương (vợ ông) xin lỗi toàn thể cán bộ, giáo viên trong hội nghị cơ quan.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra những thiếu sót tồn tại nêu trên, báo cáo kết quả về Sở trước ngày 30/12/2017.

Thầy giáo bị lăng mạ, sỉ nhục vẫn đơn độc đi đòi quyền lợi

Trước đó, vụ việc "Thầy giáo bị vợ Hiệu trưởng dọa "đào mồ bấng mả" xuất phát từ việc bà Phương (vợ ông Bát) liên tục dùng số điện thoại của mình, gọi điện chửi bới, lăng mạ thầy Chiến. 

Cả ông Bát và bà Phương đều nghi ngờ rằng, thầy Lê Bá Chiến (thầy Chiến công tác cùng trường với ông Bát) đã dùng sim rác để nhắn tin chửi bới ông Bát.

Tuy nhiên, phản ánh trên là không có cơ sở.

Trong khi đó, bà Phương (vợ ông Bát) liên tục dùng số điện thoại của mình, gọi điện chửi bới, lăng mạ thầy Chiến. Điều này được thể hiện rõ trong văn bản xác minh của Công an huyện Hoằng Hóa.

Cá nhân bà Phương cũng bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt 150.000 đồng vì hành vi vi phạm của mình.

QUỐC TOẢN