Hiệu trưởng Trường Phong Điền xô đẩy nữ giáo viên trong phòng làm việc

06/12/2019 15:47 Phương Linh
(GDVN) - Họp xong, cô Trinh xin phép ra về, nhưng ông Hùng – Hiệu trưởng không cho, lôi cô lại vào phòng làm việc của mình, đóng mạnh cửa làm cô bị va đập vào cánh cửa.

Ngày 4/12/2019, cô Hà Tú Trinh – giáo viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã gửi đơn phản ánh tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân và Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện này.

Đơn phản ánh về thái độ ứng xử của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Cô Hà Tú Trinh cho biết: Khoảng 9h ngày 4/12, cô đến phòng Hiệu trưởng làm việc theo lời yêu cầu của người đứng đầu nhà trường. Nguyên nhân là do có đơn của phụ huynh viết về cô giáo này.

Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau (ảnh minh họa: P.L)

Do thấy nội dung đơn sai sự thật, bản thân không thống nhất, nên cô giáo có đề nghị Hiệu trưởng cho phép chụp lại đơn này của phụ huynh, hay trường photocopy cho cô một bản có đóng dấu của trường,

Tuy nhiên, lúc này, Hiệu trưởng nhà trường đã không đồng ý cho cô Trinh chụp lại đơn, hay photocopy cho cô giáo một bản để xem, đồng thời thu giữ lại điện thoại cá nhân của cô.

Buổi làm việc này còn có sự chứng kiến của Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Do cảm thấy uất ức với nội dung đơn không đúng sự thật của phụ huynh, cách làm việc của Hiệu trưởng nhà trường, nên cô Hà Tú Trinh đã xin phép các thầy cô ra về, do cũng đã gần tới thời gian nghỉ trưa.

Thế nhưng, lúc này, Hiệu trưởng lại ngăn không cho cô giáo về, dùng sức của mình nắm cánh tay của cô lôi lại vào phòng làm việc, đóng mạnh cửa làm cô bị va đập vào cánh cửa, không thể đứng vững do quá hoảng sợ.

Sau khi cố hết sức để thoát được ra ngoài, cô Hà Tú Trinh đã bị ngất, và phải nhờ đến sự cấp cứu của trạm y tế xã.

Trạm y tế xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau có kết luận: Cô Hà Tú Trinh bị hạ canxi.

Trong khi đó, trưa ngày 4/12, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền đã có những chia sẻ về các phản ánh của cô Hà Tú Trinh.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Hoàn toàn không có chuyện giữ cô giáo ở lại phòng làm việc, nếu có thì làm sao cô có thể đi về nhà được.

Và cũng không có chuyện giữ điện thoại cá nhân của cô, không cho cô chụp lại đơn của phụ huynh gửi tới trường, như lời phản ánh của cô giáo.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, trường cho cô Trinh chụp lại đơn của phụ huynh, nhưng cô lại không chịu chụp, mà giữ luôn cái đơn của phụ huynh, không chịu trả lại cho trường.

Đơn này của phụ huynh gửi tới trường, gửi tới xã, đề nghị nhà trường giải quyết, nên cô giáo phải trả lại cho trường, không được giữ.

Phương Linh