Hơn 1.000 thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh không đến làm thủ tục dự thi quốc gia

25/06/2018 06:00 Phương Linh
(GDVN) - Hơn 1.000 thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh không đến làm thủ tục dự thi quốc gia trong ngày đầu tiên.

Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vào cuối ngày 24/6 cho thấy, đã có hơn 77.200 thí sinh có mặt làm thủ tục, trong tổng số hơn 78.300 học sinh đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Như vậy, chỉ có khoảng hơn 1.000 thí sinh vắng mặt (chiếm tỷ lệ 1,4%). Năm nay, thành phố đã huy động hơn 8.800 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, trong đó có hơn 3.200 cán bộ đến từ 7 trường đại học trên địa bàn.

Thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia ở điểm thi Trường Đống Đa (ảnh: P.L)

Ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, trong ngày làm thủ tục, các sai sót của thí sinh chủ yếu là thông tin về địa chỉ, ngày tháng năm sinh, thí sinh quên mang theo giấy tờ tùy thân…

Tất cả đã được điểm thi chấn chỉnh, sửa chữa kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi. 

Gần 79.000 thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh đến làm thủ tục dự thi quốc gia

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12, thông tin từ lãnh đạo điểm thi cho biết, nơi đây có một học sinh bị khuyết tật về mắt nặng, nên được tuyển thẳng đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, điểm thi này còn có một thí sinh bị khuyết tật về mắt, thi ở phòng thi đặc biệt với 2 giám thị, có camera quan sát, máy ghi âm, đèn chiếu, kính lúp để đảm bảo tính khách quan, trung thực.

Điểm thi này còn có một thí sinh bị bệnh sốt xuất huyết, nếu cuối năm lớp 12 có học lực và hạnh kiểm khá, có giấy của bệnh viện thì sẽ được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sáng hôm nay (25/6), các thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia sẽ dự thi môn đầu tiên là môn Ngữ Văn, với thời gian làm bài 120 phút, bắt đầu làm từ 7h35.

Phương Linh