Làm thủ tục thuận lợi, thí sinh tự tin trước ngày thi tốt nghiệp

08/08/2020 16:10 Quỳnh Trang-Hoàng Thủy
GDVN- Nhiều thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Kim Liên đều chia sẻ với phóng viên rằng, các em không có khó khăn gì trong quá trình làm thủ tục dự thi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 14 giờ chiều nay 8/8, thí sinh có mặt tại các điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông để nghe phổ biến quy chế, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin (nếu có).

Tại điểm thi trường trường trung học phổ thông Kim Liên (Hà Nội), đội ngũ y tế và tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm để đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, nhằm đảm bảo công tác phòng dịch trong kỳ thi.

Các thí sinh tập trung xem phòng thi và số báo danh trước khi vào làm thủ tục dự thi. Ảnh: Quỳnh Trang

Trước khi vào phòng thi và khi rời khỏi phòng thi, thí sinh vẫn phải đảm bảo đeo khẩu trang.

Chia sẻ với phóng viên, phụ huynh của thí sinh N.V.Q cho biết, do thân nhiệt của em khi kiểm tra y tế hơi cao nên em đã không thể lên phòng để nghe phổ biến quy chế thi.

Còn bạn Lê Thị Thủy chia sẻ, hôm nay đến làm thủ tục dự thi, em không gặp khó khăn và sai sót gì cả.

Sáng mai (ngày 9/8), chúng em sẽ thi môn Ngữ văn đầu tiên, lại là môn em tự tin nhất cho nên em không có nhiều áp lực, mà luôn giữ tâm trạng thoải mái nhất.

Nhiều thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Kim Liên cũng đều chia sẻ với phóng viên rằng, các em không có khó khăn gì trong quá trình làm thủ tục dự thi chiều hôm nay.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên. Nếu phát hiện thông tin của mình có sai sót, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý kịp thời.

Không những vậy, thí sinh cần ghi nhớ những lưu ý của cán bộ làm thủ tục dự thi phổ biến cũng như thời gian thi các môn kỳ thi để có mặt đúng thời gian quy định cho ngày thi đầu tiên của kỳ thi.

Đối với kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm nay, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn là Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận. Buổi chiều cùng ngày sẽ làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm.

Phóng viên đã ghi lại một số hình ảnh về công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn tại điểm thi Trung học phổ thông Kim Liên:

Công tác phòng dịch tại điểm trường trung học phổ thông Kim Liên được đảm bảo nghiêm ngặt bởi đội ngũ nhân viên y tế. Ảnh: Hoàng Thủy

Các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Quỳnh Trang

Ảnh: Quỳnh Trang

Ảnh: Hoàng Thủy

Thí sinh sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi. Ảnh: Hoàng Thủy

Quỳnh Trang-Hoàng Thủy