Năm học này, giáo viên ở Tiền Giang vẫn tiếp tục phải trực đêm không lương

16/10/2019 06:37 Phương Linh
(GDVN) - Trong năm học này, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vẫn còn tình trạng giáo viên tiểu học phải trực đêm không lương ở trường như năm học trước.

Trong nhiều ngày vừa qua, một số giáo viên tiểu học ở tỉnh Tiền Giang đã nêu các ý kiến thắc mắc rằng, mình bị nhà trường phân công trực trường vào buổi tối, nhưng không được hưởng lương.

Việc này đã kéo dài từ năm học trước, cho đến năm học này vẫn chưa có gì tiến triển tốt đẹp hơn.

Trước những thông tin này do giáo viên đưa ra, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã xác nhận thông tin nói trên.

Danh sách giáo viên tiểu học phải trực đêm tại một trường tiểu học ở tỉnh Tiền Giang năm trước (ảnh: VTC News)

Theo ông Nguyễn Hồng Oanh cho biết, những trường có giáo viên tiểu học phải thực hiện nhiệm vụ trực đêm, là những trường không có kinh phí để thuê bảo vệ.

Theo đúng quy định của Nhà nước, hiện nay bảo vệ, lao công thì ngân sách không trả nữa, mà dùng nguồn thu của đơn vị để tự chi trả.


Giáo viên Tiền Giang phải trực đêm không lương vì thiếu bảo vệ

Trường nào có nguồn thu học phí từ học sinh, thì mới lấy nguồn tiền đó để thuê bảo vệ, còn học sinh tiểu học thì lại không thu học phí.

Chính vì thế, Hiệu trưởng các trường tiểu học bằng cách nào đó phải thỏa thuận với giáo viên, để giữ gìn tài sản, bảo vệ trường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang thừa nhận: Việc trực đêm ở trường của một số giáo viên tiểu học trên địa bàn tỉnh không phải là nhiệm vụ của giáo viên, nhưng các thầy cô vẫn phải làm không lương.

Chính vì vậy, hiện có tình trạng giáo viên các trường hùn tiền với nhau lại, để thuê bảo vệ trực đêm bảo vệ tài sản tại trường.

Vào năm học trước, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã từng phản ánh, có tình trạng giáo viên tiểu học ở huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang phải trực đêm luân phiên ở trường, không có thù lao, do thiếu kinh phí thuê bảo vệ.

Khi đó, lãnh đạo ngành đã từng phát biểu rằng, sẽ báo cáo lại lãnh đạo tỉnh xem xét, có hướng giải quyết cho phù hợp.

Thế nhưng, sự việc đã kéo dài một năm qua, và cho đến nay, vẫn đang diễn ra hàng ngày ở tại một số trường tiểu học của tỉnh Tiền Giang.

Phương Linh