Nậm Pồ hoàn thành sớm cây cầu tạm để thầy cô và học sinh đến trường

01/08/2021 07:25 Trần Phương
GDVN- Cầu tạm bị cuốn vì mưa lũ, bà con nhân dân xã Nậm Tin, Chà Cang nhanh chóng hoàn thiện cây cầu mới để thầy cô và học sinh đến trường

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tục, cầu tạm tại km 4+300, thuộc tỉnh lộ 145, xã Chà Cang – trung tâm huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã bị hư hỏng, cuốn trôi, gây khó khăn cho việc đi lại của người và phương tiện qua khu vực.

Nậm Tin là xã xa xôi hẻo lánh của huyện Nậm Pồ (Điện Biên), từ nhiều năm nay, các thầy cô giáo, các em học sinh đã phải rất vất vả khắc phục khó khăn để hoàn thành giáo dục.

Từ nhiều năm nay, ở Nậm Tin luôn gặp phải tình trạng thiếu điện, nước, phòng học đơn sơ… Ở Nậm Tin có tình yêu nghề, mến trẻ, nghị lực phi thường mới giúp các cô chiến thắng nghịch cảnh để theo đuổi ước mơ “trồng người”.

Dẫu biết ở Nậm Tin rất khó khăn, nhưng chiều 25/7, nhiều đoạn video được một số thầy cô và người dân đăng tải trên mạng xã hội phản ánh sự sợ hãi khi chứng kiến cảnh các thầy giáo phải vượt qua dòng nước lũ bằng một chiếc bè tre do người dân tự chế.

Ngày 26/7, trao đổi với phóng viên, cô giáo Tòng Thị Nọi – Hiệu trưởng trường mầm non Tậm Tin cho biết chính quyền, nhân dân và các thầy cô giáo ở Nậm Tin và Chà Cang đã nhanh chóng làm xong cây cầu tạm để các thầy cô giáo và học sinh đến trường.

Khu vực này trước đây có cầu nhưng bị hư hỏng từ năm 2018. Do chưa có điều kiện sửa chữa nên huyện đã làm tạm một ngầm tràn bằng đất, lắp cống bi để người dân và các phương tiện qua lại. Tuy nhiên, đợt mưa lớn kéo dài vừa qua đã cuốn trôi cầu tạm, khiến người dân và phương tiện qua đây phải di chuyển bằng bè tre hết sức nguy hiểm.

Khu vực cầu tạm bị cuốn trôi trong đợt mưa lũ vừa qua. Ảnh: Giáo viên cung cấp

Ông Phạm Văn Tiếp, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ cho biết: “Thời điểm xảy ra sự cố chưa và năm học nên không ảnh nhiều đến việc đến trường, bên cạnh đó, đây cũng không phải là tuyến đường chính để các thầy cô giáo đến trường. Tuy nhiên, việc khắc phục được cây cầu như vậy cũng đỡ phần nào cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong Nậm Tin.

Một số hình ảnh đoàn viên, các thầy cô giáo gấp rút xây dựng cầu tạm do các cô giáo cung cấp:

Bà con nhân dân 2 xã Chà Cang và Nậm Tin nhanh chóng khắc phục sạt nở bằng các nguồn lực tại chỗ.

Vào mùa mưa lũ, việc đi lại ở Nậm Pồ gặp rất nhiều khó khăn.

Cây cầu tạm nhanh chóng được hoàn thiện.

Cầu mới chỉ bằng phên tre tận dụng.

Việc đi lại của các thầy cô giáo sẽ còn rất nhiều vất vả.

Video ghi lại cảnh dựng cầu tại Nậm Tin.

* Hình ảnh do các thầy cô giáo ở Nậm Tin (Nậm Pồ, Điện Biên) cung cấp

Trần Phương