Nhà vô địch Olympia năm thứ 14 đạt 260 điểm

03/08/2014 13:30 Hồng Nhung
(GDVN) - Sáng nay (3/8), chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 đã diễn ra. Chủ nhân của vòng nguyệt quế Olympia đã gọi tên em Nguyễn Trọng Nhân.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 với sự góp mặt của 4 gương mặt xuất sắc nhất trong tổng số 144 thí sinh tham dự là: Nguyễn Ngọc Anh (THPT Cầu Xe – Hải Dương, nhất Quý I), Vũ Tiến Đạt (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên, nhất Quý II), Nguyễn Hoàng Bách (THPT Năng Khiếu – TP HCM, nhất Quý III) và Nguyễn Trọng Nhân (THPT chuyên Tiền Giang – Tiền Giang, nhất Quý IV).

Sau phần thi thứ nhất – phần thi Khởi Động, cả 4 thí sinh bám sát nhau nhau với số điểm sít sao: Hoàng Bách tạm ở vị trí cuối cùng với 50 điểm, tiếp theo là Tiến Đạt với 60 điểm, tạm dẫn đầu là hai thí sinh Ngọc Anh và Trọng Nhân với 70 điểm.

Chủ nhân của vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 14 thuộc về em Nguyễn Trọng Nhân với 260 điểm

Phần thi thứ hai – Vượt chướng ngại vật ghi nhận sự bứt phá về điểm số của Trọng Nhân. Câu hỏi đầu tiên của phần thi này "1 mega wat bằng bao nhiêu wat?". Cả bốn thí sinh đều trả lời đúng và mang về 10 điểm. Từ hàng ngang đầu tiên được mở ra.

Ngay lập tức, Tiến Đạt bấm chuông trả lời từ khóa là Trường Sa, ít giây sau Trọng Nhân cho câu trả lời từ khóa của chương trình.

Dù chỉ có 1 từ hàng ngang được mở nhưng Trọng Nhân với sự bản lĩnh và mạo hiểm của mình đã quả quyết từ khóa của chương trình là Biển Đông. Câu trả lời này đã mang về cho Trọng Nhân 80 điểm, và tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi sau vòng thi thứ 2 với 160 điểm.

Tăng tốc là phần thi thứ ba, là cơ hội để các thí sinh gia tăng về điểm số và thay đổi thứ tự của mình trước khi bước vào phần thi cuối cùng, phần thi Về đích. Sau phần thi này, Trọng Nhân tiếp tục dẫn đầu với 220 điểm, Hoàng Bách bám sát sau với 170 điểm, tiếp theo là Tiến Đạt với 100 điểm, Ngọc Anh với 90 điểm.

Phần thi cuối cùng – Về đích diễn ra gây cấn đúng với tính chất căng thẳng của một cuộc thi chung kết. Với việc lựa chọn các gói câu hỏi 40, 60, 80 điểm cùng ngôi sao hi vọng, các nhà leo núi đã đạt được những điểm số nhất định.

Với 260 điểm, em Trọng Nhân – học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang đã trở thành nhà vô địch của Olympia năm thứ 14 với giải thưởng vòng nguyệt quế vinh quang cùng suất học bổng trị giá 35.000 USD. Giải nhì thuộc về em Hoàng Bách với số điểm 240 điểm, giải ba thuộc về Ngọc Anh với 150 điểm và Tiến Đạt với 100 điểm.

Hồng Nhung