Nhiều học sinh tiểu học nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm

13/09/2020 17:33 Việt Dũng
GDVN- 20 học sinh tiểu học của trường Bình Trưng Đông, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh phải nhập viện vì có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.

Ngày 13/9/2020, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận thông tin với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, chiều tối ngày thứ 7 (12/9), có 8 em và cho đến sáng ngày 13/9 có thêm 12 em học sinh nữa của trường tiểu học Bình Trưng Đông phải nhập viện tại Bệnh viện Quận 2.

Những học sinh này đều có chung dấu hiệu là nôn ói, sốt, tiêu chảy, được điều trị tại khoa Nhi.

Hầu hết các em đều bị ở dạng nhẹ. Sau khi nhập viện, các em đã được bác sĩ thăm khám, điều trị và truyền dịch.

Các bác sĩ cho rằng, với việc nhập viện hàng loạt, với các dấu hiệu như vậy có thể nghi ngờ đến ngộ độc thực phẩm.

Hiện bệnh viện và các cơ quan chức năng của quận 2 đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch ói, kiểm tra mẫu thức ăn, công thức máu để phục vụ cho công tác xác minh về ngộ độc.

Được biết, trưa ngày thứ 6 (11/9), các em học sinh ăn trưa ở trường là bánh canh tôm, ăn xế là bánh su kem. Đến khi trở về nhà, nhiều em có dấu hiệu nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, có em lên cơn sốt; tới ngày 12/9, nhiều phụ huynh đã đưa con đến cấp cứu tại bệnh viện Quận 2 điều trị.

Khi phát hiện sự việc nhà trường đã đang thông báo trên group các lớp, nếu gia đình nào thấy con em mình có biểu hiện khó ở thì đưa con đến bệnh viện quận 2 để kiểm tra. Tại đây sẽ có bộ phận tiếp đón các cháu theo dõi riêng và không phải đóng bất cứ khoản phí nào.

Việt Dũng