Phó Hiệu trưởng dặn học sinh lớp 12: “Gặp thất bại nhưng không được nản chí”

26/07/2020 06:42 Việt Dũng
GDVN- Phó Hiệu trưởng Trường Nam Việt dặn học sinh lớp 12: “Có thể gặp thất bại nhưng tuyệt đối không được nản chí”.

Ngày 25/7/2020, trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông (liên cấp) Nam Việt đã tổ chức lễ tổng kết năm học, tri ân và trưởng thành dành cho học sinh lớp 12.

Báo cáo của Ban Giám hiệu trường liên cấp Nam Việt cho thấy, trong năm học 2019 – 2020, số học sinh của trường đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ gần 40%, tỷ lệ khá hơn 46%, còn lại là tỷ lệ trung bình, không có học sinh học lực yếu kém.

Gần 93% học sinh của trường đạt hạnh kiểm tốt. Niên khóa này, nhà trường có gần 700 em học sinh lớp 12 đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không có em nào không đủ điều kiện.

Lãnh đạo trường Nam Việt cùng chúc mừng sinh nhật tuổi 18 của học sinh lớp 12 (ảnh: P.L)

Dặn dò học sinh trước giờ thi sắp bắt đầu trong vài ngày nữa, thầy Huỳnh Hùng Cường – Phó Hiệu trưởng trường Nam Việt đã chia sẻ: Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, các em sẽ tạm xa mái trường thân yêu này.

Tất cả sẽ là kỷ niệm, kỷ niệm một thời học sinh luyến nhớ: Vô tư, trong sáng và dễ thương. Đó là những kỷ niệm đẹp nhất mà chúng ta luôn trân quý gìn giữ.

Thầy Nguyễn Đức Quốc trao tặng huy hiệu cho học sinh lớp 12 của trường (ảnh: P.L)

Các em bước vào đời chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, và các em phải vượt qua. Không có con đường nào là bằng phẳng cả, thử thách sẽ giúp chúng ta chín chắn và cứng cáp lên mà thôi.

Thầy tin rằng với ý chí và nghị lực thì các em sẽ chiến thắng trên con đường đi đến đích của mình.

Các em có thể gặp thất bại, nhưng tuyệt đối không được nản chí. Thất bại chính là bài học giúp chúng ta tránh được những sai lầm về sau.

“Cơm cha áo mẹ công thầy/Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”. Các em phải biết quý trọng bản thân của các em, có một phần của cha mẹ, tâm hồn các em có một phần của thầy cô.

Các em phải có niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào bản thân thì mới hoàn thành được nhiệm vụ, kết tinh được thành quả. Các em phải biết tôn trọng mọi người, tôn trọng pháp luật thì mới sống hài hòa trong cộng đồng.

Hãy nhìn vào mặt tích cực của cuộc đời, thì các em sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp biết bao, giúp ta có nghị lực và hoài bão để sống. Thầy mong các em nhìn thấy mặt tốt của bạn bè, mặt sáng của cuộc sống và xã hội.

Trước mắt các em là một kỳ thi đầy cam go, thử thách. Thầy mong và tin các em sẽ cố gắng hết mình ôn luyện. Kết quả 12 năm đèn sách sẽ được đánh giá, ghi nhận trong kỳ thi này.

Hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục.

Giờ chia tay đã điểm, chia tay để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới. Chia tay để hẹn ngày gặp lại, bởi nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các em, thầy cô luôn dang rộng cánh tay đón các em trở về.

Việt Dũng