Quảng Nam thi tuyển viên chức 1.783 giáo viên các bậc học

16/08/2020 06:28 AN NGUYÊN
GDVN- Việc thi tuyển giáo viên các bậc học sẽ bổ sung đội ngũ cho các trường trước thềm năm học mới.

Ngày 15/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho hay, cơ quan này vừa ban hành kế hoạch “thi tuyển viên chức giáo viên tỉnh Quảng Nam năm 2020”.

Ảnh minh họa: A.N.

Mục đích là nhằm tuyển dụng số lượng biên chế viên chức giáo viên mầm non, phổ thông công lập chưa sử dụng của năm 2020 để bổ sung, tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh.

Tuyển chọn được những giáo viên có trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ theo vị trí việc làm trong các cơ sở giáo dục công lập ngành Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, Quảng Nam sẽ tổ chức thi tuyển để tuyển dụng 1.783 giáo viên. Trong đó, chỉ tiêu giáo viên mầm non là 426, tiểu học 947, trung học cơ sở là 250, trung học phổ thông là 160 người.

Quảng Ngãi tổ chức thi vòng 2 kỳ thi tuyển giáo viên năm 2019
Quảng Ngãi tổ chức thi vòng 2 kỳ thi tuyển giáo viên năm 2019

Theo kế hoạch thì thi tuyển viên chức được thực hiện theo 2 vòng; Vòng 1 thi trắc nghiệm trên giấy, gồm 3 môn là kiến thức chung, ngoại ngữ và tin học. Vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng hình thức thi viết.

Thí sinh đăng ký thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thuộc huyện, thị xã, thành phố nào thì nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký thi tuyển về phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương đó.

Đối với thí sinh đăng ký thi tuyển vào các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký thi tuyển tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Thời gian tổ chức thi tuyển dự kiến thi vòng 1 vào tháng 9, vòng 2 vào tháng 11.

Người có đủ các điều kiện được đăng ký dự tuyển, trong đó yêu cầu giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm mầm non trở lên.

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông phải có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên.

AN NGUYÊN