Sáng nay, hơn 340.000 thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên

26/06/2018 07:32 Thùy Linh
(GDVN) - Sáng 26/6, 341.570 thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với bài Khoa học tự nhiên (Vật lý - Hóa học - Sinh học).

Với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, 24 thí sinh trong một phòng thi sẽ có 24 mã đề. Mỗi môn thi thành phần có thời gian làm bài 50 phút.

Một thay đổi trong cách tổ chức thi bài tổ hợp năm 2018 là thời gian nghỉ giữa các môn thành phần rút ngắn xuống còn 10 phút, thay vì 20 phút như năm trước.

Mỗi phòng thi chỉ được phát một túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm với số lượng bằng số thí sinh trong phòng.

Sáng nay (26/6), hơn 340.000 thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Ảnh minh họa: TTXVN)

Ông Nam Nhật Minh, Phó phòng Quản lý thi (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, quy định trên nhằm tránh việc lợi dụng số phiếu thừa để làm sai.

"Trường hợp thấy phiếu rách, nhàu muốn đổi, sẽ phải làm biên bản trả lại phiếu rách đó để được nhận phiếu dự phòng", ông Minh nói.

Theo quy chế, khi kết thúc mỗi bài thi thành phần, giám thị sẽ thu lại toàn bộ giấy nháp, tài liệu, vật dụng có ghi thông tin về bài thi tổ hợp, nhằm tránh trường hợp thí sinh sử dụng thời gian của môn thi thành phần sau để giải nốt đề môn trước.

Tất cả vật dụng thí sinh mang vào phòng thi, từ bút, thước... đều bị giám thị kiểm tra, để chắc chắn không có dữ liệu bài thi được ghi trên đó.

Trước đó, trong buổi trao đổi với báo chí ngày 29/4, về đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Tiến sĩ Sái Công Hồng - Cục phó Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục) cho biết, năm nay đề sẽ có thêm câu hỏi về thí nghiệm nhằm tác động ngược trở lại việc dạy học của nhà trường, giúp thúc đẩy dạy học thực hành nhiều hơn.

"Câu hỏi khó ở các môn thành phần của bài Khoa học tự nhiên sẽ đề cập bản chất hiện tượng chứ không phải về tính toán", ông Hồng nói.

Thùy Linh