Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen bức xúc vì lễ tốt nghiệp tổ chức ở trường

29/11/2018 08:24 Việt Duy
(GDVN) - Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen hiện đang rất bức xúc, vì nhà trường dự tính lễ tốt nghiệp cuối năm nay sẽ được tổ chức ở lầu 9 của trường.

Theo phản ánh của em T. là một sinh viên năm cuối của khoa Kinh tế Quản trị thuộc Trường Đại học Hoa Sen, do sắp đến thời gian làm lễ tốt nghiệp, mà không thấy nhà trường thông báo trước, để gia đình chuẩn bị cho ba mẹ từ quê vào dự, nên em đã nhiều lần hỏi thông tin từ khoa.

Ngày 26/11, thư ký của khoa Kinh tế Quản trị đã có phản hồi cho em T, thông báo rằng, lễ tốt nghiệp sắp tới dự kiến được tổ chức ở lầu 9 – cơ sở chính của Trường Đại học Hoa Sen, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ tốt nghiệp sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17/1/2019, vào hai buổi sáng, chiều, tổ chức theo ngành học.

Trường Đại học Hoa Sen, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: website trường)

Các tân khoa sẽ được mời hai phụ huynh, một người vào chung với các em ở hội trường 903, phụ huynh còn lại vào phòng 901 hay 902 để theo dõi qua màn hình trực tiếp buổi lễ.

Một số sinh viên năm cuối đã rất bức xúc với việc này, và cho rằng, hội trường lầu 9 quá ngột ngạt, bé xíu, nên các em sẽ không thể chụp hình với phụ huynh, bạn bè.

“Bộ trường nghèo đến mức không thể tổ chức được ở Nhà hát Hòa Bình như mọi năm sao? Sinh viên cần một lễ tốt nghiệp tử tế, chứ không phải làm chụp giựt, rồi đi về để buổi chiều ngành khác làm” – một sinh viên nêu ý kiến trên mạng xã hội.

Sinh viên năm cuối đã chia sẻ, bình luận thông tin này , rồi lan truyền một cách chóng mặt, chứng tỏ rằng, các em không đồng ý với đề nghị mà nhà trường đưa ra, dù rằng chỉ mới dự kiến.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 28/11, ông Vũ Văn Tấn – Chánh Văn phòng Trường Đại học Hoa Sen cho biết, đã nắm, biết được những bức xúc của các sinh viên năm cuối.

Ban Giám hiệu nhà trường sẽ họp vào thứ năm tuần này, để có quyết định thời gian, địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp năm nay.

Còn thư ký của khoa Kinh tế Quản trị cũng nói rằng, email thông tin mà anh gửi cho sinh viên chỉ là dự kiến ban đầu.

Còn do sinh viên có những phản ứng nhất định, thì chờ ít ngày nữa, lãnh đạo nhà trường sẽ có quyết định cuối cùng về việc này.

Hiện Trường Đại học Hoa Sen vẫn chưa có Hiệu trưởng mới, sau khi Phó Giáo sư Trần Đan Thư viết đơn từ nhiệm chức vụ này từ 8/11.

Trường hiện đang được một Phó Hiệu trưởng đương nhiệm được giao quyền điều hành tạm thời.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng vừa mới nắm quyền điều hành Trường Đại học Hoa Sen, sau khi một số cổ đông của trường rút lui, bán cổ phần cho tập đoàn này.

Việt Duy