Tặng xe đạp yêu thương, nâng bước em đến trường

13/10/2018 07:28 Lại Cường
(GDVN) - "Những chiếc xe đạp được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm trao tặng sẽ giúp chúng em xóa đi mặc cảm con nhà nghèo để vươn lên trong học tập".

Ngày 12/10, Tại trường Tiểu học Thanh Vinh (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), Báo điện tử Giáo dục Việt Nam kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ trao tặng 50 chiếc xe đạp trị giá 85,8 triệu đồng và 21 bộ máy tính trị giá 120 triệu đồng cho một số trường và các em học sinh nghèo vượt khó.

Những tặng phẩm trên là món quà mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối kết hợp với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông và Công ty Cổ phần Thương mại Tài chính Sao Mai tài trợ cho các em và các nhà trường.

Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng phần quà cho đại diện nhà trường và ngành Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ. (Ảnh: LC)

Phát biểu tại chương trình trao tặng, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết việc tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ông Nguyễn Tiến Bình cũng cho biết, rất nhiều em nhận được quà tặng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã lấy đó làm động lực vươn lên trong học tập và lao động.

Đã có không ít bạn trẻ khi xuống Hà Nội học đại học đã đến với tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam để tri ân món quà từ Báo.

Ông Nguyễn Tiến Bình cho rằng những món quà có thể về vật chất chưa lớn nhưng hi vọng góp phần giúp các em học sinh vượt lên gian khó để học tập tốt, mai này góp phần xây dựng quê hương thị xã Phú Thọ ngày càng giàu đẹp hơn.

Ông Nguyễn Ánh Hoàng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ đã gửi lời cảm ơn đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm về những món quà đầy ý nghĩa. (Ảnh:LC)

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Ánh Hoàng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm.

Ông Nguyễn Ánh Hoàng cho rằng những món quà mà thầy cô giáo và các em học sinh được nhận thực sự rất có ý nghĩa, đặc biệt đối với trường Tiểu học Thanh Vinh, ngôi trường duy nhất trên địa bàn thị xã, học sinh chưa được làm quen với máy vi tính.

Vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ đánh giá những bộ máy tính mà các nhà hảo tâm gửi tặng trường Tiểu học Thanh Vinh giúp các em rút ngắn khoảng cách về công nghệ với các bạn cùng trang lứa.

"Mai đây, các em học sinh trường Thanh Vinh sẽ được làm quen và khám phá những điều kỳ thú của mạng internet trong thời đại 4.0". Trưởng phòng Ánh Hoàng khẳng định.

Em Võ Ngọc Linh hứa sẽ xóa bỏ sự mặc cảm con nhà nghèo để vươn lên trong học tập.(Ảnh: LC)

Bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, em Võ Ngọc Linh, học sinh lớp 8A2, Trường Trung học cơ sở Phú Hộ cho biết:

“Chiếc xe đạp là món quà rất ý nghĩa đối với cá nhân em. Em cám ơn các nhà hảo tâm đã có tấm lòng giúp đỡ góp phần nâng bước em và các bạn có cùng hoàn cảnh được đến trường.

Những chiếc xe đạp được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm trao tặng sẽ giúp chúng em xóa đi mặc cảm con nhà nghèo để vươn lên trong học tập, để sau này xây dựng cuộc sống mới tốt hơn".

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

ông Nguyễn Ánh Hoàng và ông Nguyễn Tiến Bình trao tặng 21 bộ máy tính cho các trường học trên địa bàn thị xã Phú Thọ. (Ảnh: LC)
50 chiếc xe đạp là món quà đầy ý nghĩa giúp nâng bước các em đến trường. (Ảnh: LC)
Ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tận tay xe đạp cho các em học sinh. (Ảnh: LC)
Ông Đặng Văn Hương, Chủ tịch Hội khuyến học thị xã Phú Thọ trao tặng xe đạp cho các em học sinh. (Ảnh: LC)
Những món quà đặc biệt ý nghĩa đối với các em học sinh nghèo vượt khó thị xã Phú Thọ. (Ảnh: LC)
Niềm vui của các em học sinh khi được nhận xe đạp mới. (Ảnh: LC)
Một phụ huynh đang kiểm tra lại độ chắc, bền của chiếc xe con gái vừa được nhận. Sau khi kiểm tra, người cha rất hài lòng vì chiếc xe vừa chắc, vừa đẹp. (Ảnh: LC)
Ngày mai, các em sẽ cùng nhau đến trường bằng xe đạp mới, cùng quyết tâm học tập cho ngày mai.(Ảnh: LC)
Lại Cường