Tết tình thương cùng các chiến sỹ công an

15/02/2015 12:55 Lộc Phan
(GDVN) - Mùa xuân đã thực sự bắt đầu khi mà dọc những con phố nhộn nhịp tàu xe, những nụ đào nhỏ xinh đã rạng rỡ bung xòe sắc thắm.

Những ngày này, mọi người đang nô nức sắm sửa đồ đạc, trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Tết đến là dịp để mỗi chúng ta cùng chia sẻ hơi ấm yêu thương và hi vọng về một năm mới an khang, thịnh vượng.

Sinh viên Học viện Cảnh sát tổ chức chơi trò chơi với các em học sinh. Ảnh: Quốc Bảo, Khánh Nguyễn

Đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, cứ vào dịp Tết đến xuân về này, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc, Phòng Quản lý học viên, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tổ chức và tham gia rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm mục đích hướng tới những mảnh đời bất hạnh, những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mang đến cho họ những cái Tết vui vẻ và ấm áp nhất.

Vào ngày 11/2/ 2015, Phòng Quản lý học viên, trực tiếp là giáo viên và học viên khóa D39, đại diện Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát đã đến trường Cổ Nhuế 2B tham gia giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi cho các em học sinh và cùng chung tay với các giáo viên gói bánh chưng xanh. 

Thầy và trò thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân Xóm chạy thận. Ảnh: Quốc Bảo, Khánh Nguyễn

Không những thế, đại diện Lãnh đạo Phòng quản lý học viên, Ban chủ nhiệm khóa D39, Đoàn thanh niên học viện và sinh viên khóa D39 đã có những món quà nhỏ mang ý nghĩa tình cảm gửi đến các em nhỏ luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập

Đặc biệt, vào ngày 14/2 vừa qua, hưởng ứng chương trình “Tết ấm tình thương Xuân Ất Mùi 2015”, không quản ngại trời mưa gió và cái rét vào những ngày cuối năm của Hà Nội, đoàn cán bộ và học viên Học viện Cảnh sát đã  đến Bệnh viện Nhi Trung ương, Xóm chạy thận – bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện y học cổ truyền – Bộ công an để thăm hỏi, động viên, chúc Tết và tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hiện có thân nhân hoặc bản thân đang đau ốm nặng những món quà ấm áp nghĩa tình. 

Thầy giáo và sinh viên Học viện Cảnh sát tổ chức tặng quà ở Bệnh viện nhi Trung ương. Ảnh: Quốc Bảo, Khánh Nguyễn

Những phần quà mà đoàn cán bộ và sinh viên của Học viện Cảnh sát không chỉ góp một phần nhỏ bé giúp cho những bệnh nhân nơi đây có một cái Tết trọn vẹn và đầm ấm hơn mà còn mang ý nghĩa giáo dục các đoàn viên của học viện có tinh thần tương thân, tương ái và văn hóa ứng xử tốt đẹp. 

Quan trọng nhất, những nghĩa cử cao đẹp ấy đã thắt chặt tình đoàn kết quân dân, đúng như điều mà thầy trò của trường luôn hướng tới và cố gắng hết mình để thực hiện tốt – Tết ấm tình thương.

Lộc Phan