Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu dạy học cả thứ 7 để hoàn tất chương trình

11/05/2020 06:19 Việt Dũng
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, các trường học thực hiện việc dạy học trực tiếp cả ngày thứ 7, dạy 2 buổi để hoàn tất chương trình.

Ngày 8/5/2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn đã văn bản 1296/GDĐT-VP, về thực hiện các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

Theo đó, nhằm thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khử khuẩn bề mặt…theo các văn bản chỉ đạo.

Học sinh trường tiểu học Lạc Long Quân, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh ngày quay lại trường học (ảnh: P.L)

Bố trí các hoạt động dạy học trực tiếp trong cả ngày thứ 7, cả 2 buổi sáng và chiều, kết hợp với việc dạy học trực tuyến, học qua truyền hình, có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu, nhằm đảm bảo hoàn thành tốt chương trình của năm học 2019 – 2020.

Trong khi đó, hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố điều chỉnh kế hoạch năm học này, trong đó hoàn thành chương trình giáo dục của học kỳ 2 (các bậc học) trước ngày 11/7, kết thúc năm học trước ngày 15/7.

Việt Dũng