Thí sinh đi thi quốc gia được sinh viên tình nguyện cho mượn quần dài mặc

25/06/2019 06:19 Việt Dũng
(GDVN) - Tình huống trớ trêu trên vừa xảy ra tại điểm thi Trường trung học cơ sở Lê Lợi. Do thí sinh mặc đồ không lịch sự, nên được sinh viên cho mượn quần dài mặc.

Ngày 24/6/2019, trong số các thí sinh đến làm thủ tục dự thi trung học phổ thông quốc gia ở điểm thi Trường trung học cơ sở Lê Lợi, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, có một nam sinh đến điểm thi với trang phục không được lịch sự.

Nam thí sinh được sinh viên Thiện Nhân đổi quần dài (ảnh: VHU)

Thấy vậy, sinh viên Nguyễn Thiện Nhân (Trường Đại học Văn Hiến) đang làm công tác tình nguyện trước điểm thi, đã không ngần ngại đổi quần dài của mình cho thí sinh nam nói trên mặc tạm, cho kịp giờ vào làm thủ tục dự thi như mọi người.

Phương án này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ coi thi, bảo vệ, công an ở tại điểm thi.

Nam thí sinh được sinh viên Khôi cõng lên tận phòng thi (ảnh: VHU)

Theo đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đến điểm thi làm thủ tục, làm bài thi phải ăn mặc lịch sự, chỉnh tề.

Còn tại điểm thi Trường trung học phổ thông Tây Thạnh, quận Tân Phú, trong ngày 24/6, khi nhìn thấy một thí sinh nam bị đau chân, có bó bột, sinh viên năm nhất Lê Văn Khôi (Trường Đại học Văn Hiến) đã không ngần ngại cõng bạn lên tận phòng thi.

Việt Dũng