Thí sinh Olympic thể hiện tài lẻ ngoài hóa học

25/07/2014 09:28 Hồng Nhung - Hà Đỗ
(GDVN) - Học sinh các đoàn tham dự Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 có buổi giao lưu vui vẻ, thân thiện tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Buổi giao lưu với sự tham gia của gần 300 học sinh đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2014 tại Việt Nam. Học sinh các nước được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ tình cảm để thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị của các quốc gia, không phân biệt ngôn ngữ, dân tộc.

Buổi giao lưu học sinh Olympic Hóa học quốc tế thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD và ĐT Hà Nội chia sẻ, các em là những tài năng trẻ và là chủ nhân nhân đích thực của thế giới trong tương lai. Nếu các em nỗ lực cống hiến, các em sẽ làm cho khoa học, sự sáng tạo và tri thức mang lại giá trị đích thực cho cuộc sống của chúng ta. 

Các em là thế giới tương lai, tài sản tri thức quý báu của mỗi quốc gia, có chung khát vọng xây đắp một thế giới hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng.

Học sinh các nước được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc Việt Nam như Trống hội Thăng Long, hát Rạng rỡ Việt Nam, trò chơi múa sạp, độc tấu đàn tranh, biểu diễn trang phục của 54 dân tộc anh em Việt Nam...

Học sinh quốc tế thể hiện tài năng bằng các tiết mục văn nghệ sôi động

Không chỉ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các bạn học sinh đồng trang lứa đến từ một số trường tại thủ đô Hà Nội thể hiện, buổi giao lưu còn là nơi sinh viên đến từ các đội tuyển Olympic quốc tế thể hiện tài năng, nhiệt huyết của mình trong nhiều lĩnh vực. 

Tiết mục nhảy đến từ học sinh đội tuyển Hàn Quốc, Thụy Sĩ, tiết mục đàn ghi ta của học sinh Hà Lan, hay tiết mục đàn organ của học sinh Indonessia, trò chơi truyền thống của đội tuyển Nhật Bản…

Các tiết mục nhận được sự cổ vũ và tham gia nhiệt tình từ học sinh các nước. Khoảng cách về ngôn ngữ, về quốc gia dân tộc bị xóa nhòa, chỉ còn tình bạn hữu nghị và hòa đồng.

Tiết mục nhảy sôi động của học sinh đội tuyển Olympic Thụy Sĩ

Hồng Nhung - Hà Đỗ