Tin vui của giáo dục Bà Rịa - Vũng Tàu đón xuân Canh Tý

21/01/2020 06:14 Sơn Quang Huyến
(GDVN) - Bên thềm mùa xuân mới, ngành Giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đón nhận những tin thật vui cho cả thầy và trò.

Ngày 15/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia Trung học phổ thông, năm học 2019-2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 28 học sinh đạt giải; trong đó em Hoàng Ngọc Mỹ Tiên (Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn) đạt giải Nhất môn Địa lý; có 4 em đạt giải Nhì, 4 em đạt giải Ba và 19 em đạt giải Khuyến khích.

So với năm học 2018 - 2019, số học sinh giỏi quốc gia có giảm, thế nhưng đây là thành tích phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò trong thời gian vừa qua. 

Tết Nguyên đán Canh Tý, mỗi công chức, viên chức được trợ cấp Tết 2.500.000 đồng. Như vậy, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 2.500.000 tiền “thưởng Tết” từ Uỷ ban nhân dân Tỉnh.

Bên thềm mùa xuân mới, ngành Giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đón nhận những tin thật vui cho cả thầy và trò. (Ảnh minh họa: Giaoducthoidai.vn)

Có thể nói, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có tiền trợ cấp Tết cho công chức, viên chức “cao” so với cả nước; thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh nhà với người lao động nói chung và giáo dục nói riêng.

Các trường học (công lập) có tiền tăng thu nhập năm nay cao hơn hẳn các năm trước; trường thấp nhất có mức tăng thu nhập “tiền Tết” 7 triệu đồng/ người.

Bên cạnh đó, các trường tiểu học trên toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được cung cấp gần đủ bản mẫu các bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt (trừ môn Anh văn).


Sở Giáo dục tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổng kết cuộc thi khoa học kỹ thuật

Việc chọn lựa sách giáo khoa lớp 1 giao cho các trường Tiểu học; các trường Tiểu học đã tiến hành giao sách cho giáo viên cốt cán của trường, giáo viên dạy khối 1, khối trưởng, lãnh đạo; tiến hành đọc, nhận xét, chọn lựa; chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo có thông tư hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 chính thức sẽ thành lập hội đồng chọn sách theo quy định.

Việc trang bị kịp thời bản mẫu sách giáo khoa cho các trường tiểu học sớm, giúp giáo viên có thời gian tham khảo kỹ, so sánh ưu, nhược điểm các bộ sách; chọn được bộ sách phù hợp cho địa phương mình.

Đón mùa xuân mới, có thể nói ngành giáo dục Bà Rịa – Vũng Tàu đón nhận những tin vui hơn bao giờ hết, tạo nền tảng tốt đẹp, vững vàng cho một năm mới thành công.

Tài liệu tham khảo:

1: moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-hoat-dong-cua-bo.aspx?ItemID=6441

Sơn Quang Huyến