Trưởng phòng Giáo dục Vĩnh Thuận chức vụ mang tên thật, bằng cấp tên em trai

28/12/2019 06:24 Hưng Long
(GDVN) - Chuyện ngược đời của vị Trưởng phòng Giáo dục huyện Vĩnh Thuận là chức vụ để hưởng lương nhà nước mang tên của mình nhưng bằng cấp lại mang tên em trai.

Ngày 26/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã có công văn số 2505/SGDĐT-TTr gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc cung cấp thông tin vụ việc ông Huỳnh Minh Tâm.

Nội dung công văn phản hồi của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang thể hiện:

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận và công văn Sở Giáo dục Kiên Giang gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Ngày 06/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo nhận được công văn số 105/GDVN-HC ngày 01/11/2019 của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc cung cấp thông tin vụ việc ông Huỳnh Minh Tâm.

Trong công văn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cung cấp một số nội dung, thông tin xung quanh vụ việc đối với ông Huỳnh Minh Tâm.


Ông Huỳnh Minh Tâm dùng bằng mang tên em trai leo lên ghế trưởng phòng giáo dục?

Qua nghiên cứu tinh thần công văn số 105/GDVN-HC ngày 01/11/2019 của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang nhận thấy có 5 nội dung yêu cầu cung cấp thông tin.

Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang có ý kiến như sau:

Tại nội dung 2, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đề nghị Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang cung cấp thông tin liên quan đến văn bằng cấp phổ thông cơ sở của ông Huỳnh Minh Hiếu (nay là Huỳnh Minh Tâm).

Nội dung này Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang xác nhận ông Huỳnh Minh Tâm đã học và được công nhận hết cấp 2 Phổ thông cơ sở năm học 1979 – 1980, vì năm học này không tổ chức thi tốt nghiệp Phổ thông cơ sở cho học sinh phổ thông.

Nội dung này được kết luận tại quyết định số 135/QĐ-TC ngày 10/10/2000 về việc giải quyết vụ việc ông Huỳnh Minh Tâm – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận do ông Nguyễn Hữu Hạnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã ký.

Còn nội dung 1, 3, 4, 5 theo phân cấp quản lý thì thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận trả lời. Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đề nghị Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ trực tiếp với Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận để được cung cấp thông tin theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, người dân huyện Vĩnh Thuận rất bất ngờ khi năm 2018, ông Huỳnh Minh Tâm mới đi cải chính tên trong các văn bằng.

Trong suốt quá trình đảm nhiệm chức vụ, ông Tâm luôn sử dụng bằng tốt nghiệp mang tên Huỳnh Minh Hiếu.

Như vậy, ông Tâm có chức vụ mang tên của mình và được sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học sư phạm (hệ Tại chức) mang tên em trai trong suốt thời gian dài.

Nguyên nhân là do “di chứng” để lại từ quyết định của ông Nguyễn Hữu Hạnh - nguyên Giám đốc Sở mà chúng tôi sẽ có thông tin trong các bài viết tiếp theo.

Sự việc ông Huỳnh Minh Tâm cho thấy một kẽ hở lớn trong công tác cán bộ tại Kiên Giang. Câu hỏi đặt ra lúc này là, ông Huỳnh Minh Tâm dùng bằng của em trai để đi học, tại sao vẫn được bổ nhiệm lên chức Trưởng phòng giáo dục và tại vị suốt 19 năm?

Hưng Long