“Ước mơ xuân” đến với học sinh trường vùng khó ở Quảng trị

14/01/2020 06:23 Trần Phương
(GDVN) - Hàng trăm suất quà đầy ý nghĩa đã được trao đến tận tay các em học sinh trường Tiểu học Húc (xã Húc, Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) trong dịp "Ước mơ xuân".

Nhằm chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có thêm điều kiện vui xuân đón Tết cổ truyền Canh Tý của, ngày 13/1, tại rẻo cao của vùng miền núi Hướng Hóa, trường Tiểu học Húc (xã Húc, huyện Hướng Hóa) đã diễn ra chương trình “Ước mơ Xuân năm 2020”.

Chương trình được Tỉnh đoàn Quảng trị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Ước mơ Xuân” năm 2020 tại Trường Tiểu học xã Húc ở huyện rẻo cao Hướng Hóa.

Tiết mục đồng diễn của học sinh trường Tiểu học Húc.

Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, như trao tặng 35 suất học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên học giỏi; khánh thành và bàn giao 2km công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê”; trao tặng 120 bộ chăn, nệm cho học sinh Trường Tiểu học Húc; tặng 2 tủ sách di động cho 2 điểm trường của Trường Tiểu học Húc; tổ chức chương trình Thư viện di động “Ánh sáng tri thức”…

Nhân dịp này, các nhà hảo tâm, các cơ quan chức năng của Quảng Trị cũng đã trao tặng 120 áo ấm, 120 đôi dép, 135 suất quà tết cho thiếu nhi khuyết tật, học sinh và giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đặc biệt là chương chương trình “Phiên chợ vùng cao” để học sinh, giáo viên và người dân trên địa bàn xã đến tham dự và vui chơi, tìm hiểu sản vật của địa phương…

Những món quà là nguồn động viên, ý nghĩa cho các em học sinh vùng khó như Tiểu học Húc. 

Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Nguyễn Khánh Vũ cho biết chương trình được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân, tương ái, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện đón Tết Nguyên đán ấm cúng, yên vui.


Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 200 hộ nghèo xã Đồng Xuân

"Qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động sự chung tay của xã hội cùng thiết thực chăm lo, hỗ trợ, khích lệ, tạo động lực cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, lao động và sản xuất"

Nói về chương trình “Ước mơ Xuân” năm 2020, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo Nguyễn Thị Thuận, Hiệu phó phụ trách trường Tiểu học Húc cho biết:

“Chương trình sẽ là nguồn động lực lớn, khích lệ cô và trò vùng khó khăn như xã Húc, giúp các em có tinh thần vượt khó vươn lên thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Cô giáo Thuần cũng cho biết, trước ngày diễn ra ngày vui, các em học sinh trường Tiểu học Húc, bà con dân bản đã rất hồi hộp, đón đợi từng ngày sự kiện diễn ra.

Phiên chợ vùng cao của các điểm trường tề tựu về trường chính, những sản vật địa phương đều được đảm bảm an toàn, vệ sinh, giá cả hợp lý. 

Hiện trường Tiểu học Húc có 528 học sinh, với 6 điểm lẻ  là Húc Thượng, Tà Rùng, Cu Dông, Tà Cu, Ho Le, Húc Ván. Là những điểm trường có đông học sinh đồng bào Vân Kiều - Pa Cô học tập với điều kiện cơ sở hạ tầng thiếu thốn, đời sống còn nhiều khó khăn…đa phần các em đang theo học tại đây là đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Ước mơ Xuân” được tổ chức đã trao tặng những phần quà thiết thực, đầy ý nghĩa giúp các em vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về vật chất để vươn lên trong cuộc sống và học tập, cũng như giúp nhà trường thuận lợi hơn trong quá trình dạy và học…

Trong “phiên chợ vùng cao” ở trường Tiểu học Húc, mỗi điểm trường là một gian hàng bày bán các sản vật tại địa phương. Ban tổ chức cũng đã yêu cầu phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số hình ảnh tại chương trình "Ước mơ xuân 2020"

Đại diện nhà trường nhận phần quà "chăn ấm cho em".
Tiết mục nghệ thuật do các em học sinh trường tiểu học Húc thực hiện.
Công trình thanh niên "Ánh sáng đường quê" cũng được trao tặng.
Các đại biểu tham gia được trải nghiệm gói bánh truyền thống của bà con dân tộc Vân Kiều.
Các đại biểu mua hàng tại Phiên chợ "phiên chợ vùng cao" của các điểm trường.
Học bổng là nguồn động viên lớn lao cho các em học sinh vùng khó.
Niềm vui của em Hồ Thị Lại học sinh lớp 5G khi được nhận học bổng Vừ A Dính.
Trần Phương